ảnh minh họa
Nguyên liệu:
500 gr kem sữa tươi (whipping cream) hoặc 1 cốc sữa tươi
4 quả xoài
3 gói gelatine
1 cốc nước nóng
¾ chén đường
Cách làm:
Ngâm bột gelatine trong 1 ít nước độ 15 phút cho ngấm rồi sau đó cho đường và cho thêm nước vào đun sôi, vừa đun vừa ngoấy đều. Đun sôi trong vài phút rồi tắt bếp để nguội bớt một chút.
Lấy 3 quả xoài gọt vỏ rồi xay nhuyễn.
Cho phần xoài xay vào nồi gelatine, cho thêm kem sữa tươi hoặc sữa tươi đã chuẩn bị, ngoấy đều.
Cho thêm xoài xay nữa nếu bạn thích
Sau đó rót hỗn hợp vào khuôn
Rót vào các hộp nhựa nhỏ có nắp
Hoặc vào các cốc ngắn và cho vào tủ lạnh, để ít nhất 2 hoặc 3 giờ.
Gọt vỏ quả xoài còn lại, thái miếng
và cho lên trên cốc pudding xoài, vừa để trang trí vừa ăn ngon hơn.
Ăn lạnh và cho thêm nước cốt dừa nếu thích
Cho vào các hộp nhỏ có nắp rất thuận tiện mang theo ăn tráng miệng buổi trưa hoặc cho con mang đi học
Thêm quả dâu đỏ lên trên cốc xoài vàng óng, màu sắc thật hấp dẫn
Hoặc chỉ đơn giản là vài chiếc lá bạc hà màu xanh mát
Chúc các bạn ngon miệng