Khó nhất của làm pizza ngon là khâu làm đế bánh (hay còn gọi là bạt bánh), đòi hỏi phải có quy trình theo bí kíp công thức riêng. Bột mỳ phải được lựa chọn loại hảo hạng, được ủ trong một khoảng thời gian với nhiệt độ, độ ẩm phù hợp nên đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm. Bình thường một người thợ học việc phải mất mấy tháng mới làm tròn được đế bánh. Tiếp đến là khâu trộn bột, nhào và xé để các thành phần tương tác với nhau tạo độ xốp, giòn với lượng nước phù hợp. Nếu dùng máy trộn và cho nhiều nước vào sẽ dễ trộn và đỡ tốn thời gian hơn, nhưng bánh sẽ không ngon. Dân Sicily bắt buộc khâu nhào, trộn và xé làm bạt bánh phải bằng tay, và nghệ thuật chính là ở đây.
|
Pizza – lựa chọn hàng ngày của hơn 60 triệu dân Italy. |
Tiếp đến là việc lựa chọn loại pho mát dùng để làm bánh. Loại pho mát này phải là mozzarella nguyên khối dài, dẻo, kéo không đứt thì mới có thể làm nên một chiếc bánh pizza ngon.
|
Pho mát mozzarella thượng hạng làm nên một chiếc pizza ngon. |
Sau tất cả các công đoạn trên, khâu cán và quay bạt là một nghệ thuật trình diễn đòi hỏi người thợ làm bánh sự chú tâm và kỹ thuật điêu luyện, để sao cho đế bánh vẫn giữ được sự nguyên vẹn và tròn đều khi cho vào lò nướng.
Bạn có thể lựa chọn cho mình pizza đế dày hoặc đế mỏng tùy theo khẩu vị hay sở thích riêng. Với những người thích ăn ít nhân, ít pho mát hơn thì hãy chọn đế dày. Còn theo định lượng chuẩn châu Âu và với người sành ăn pizza, họ sẽ gọi pizza đế mỏng, sẽ có nhiều pho mát và nhân hơn, đế bánh mềm mượt hòa quyện với nhân sẽ tạo nên vị ngon khó quên.
|
Pizza đế mỏng – lựa chọn dành cho người yêu phong vị Âu. |
Thay vì lựa chọn phương án an toàn về mặt thời gian và tay nghề, làm sẵn đế bánh khi khách hàng gọi rồi chỉ việc cho thêm nhân và pho mát vào nướng, thì tới Mondo Gelato, bạn sẽ phải đợi lâu hơn một chút, nhưng bù lại, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn xứng đáng công chờ đợi.
|
Pizza Mondo Gelato với lớp pho mát thật dầy, vàng óng và mềm mượt. |
Tại Mondo Gelato, chỉ khi nào bạn ngồi vào bàn, các đầu bếp mới bắt đầu ra tay. Việc nhào, cán bột và quay bạt hoàn toàn thủ công đã tạo nên lớp đế mỏng tang, đều. Khi ăn, bạn sẽ cảm thấy được cả độ tươi và xốp của bột. Lớp pho mát dầy, vàng óng và mềm mượt. Khi cắt rời một miếng bánh ra bạn sẽ thấy những sợi pho mát dài như là ánh nắng. Các nguyên liệu phủ bên trên, tất cả đều đạt chất lượng hảo hạng và sử dụng tươi ngon trong ngày.
Khách hàng sẽ được thưởng thức bánh tươi. Đây chính là điểm khác biệt mà nhiều người sành đồ Italy đã khám phá ra khi tới thưởng thức pizza tại chuỗi Mondo Gelato.
Hiện, nhà hàng có chương trình mua một tặng một dành cho pizza vào thứ ba hàng tuần; thưởng thức từ 2 món mới trở lên sẽ được tặng 50% giá rượu vang tùy chọn cùng nhiều quà tặng hấp dẫn khác (tham khảo chi tiết tại website).
Địa chỉ tặng bạn:
Chuỗi nhà hàng Mondo Gelato
- 30A Bà Triệu, Hà Nội.
- 91A Thợ Nhuộm, Hà Nội.
- 103B2 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.
- 68 Quán Sứ, Hà Nội.
Hotline: 0913 30 20 20.
Mondo Gelato đồng thời nhận đặt bánh online và mang bánh đến tận nhà.
Website: http://www.mondogelato.com.vn/
(Nguồn: Chuỗi nhà hàng Mondo Gelato)