Sản phẩm đoạt giải là phở ăn liền của Công ty Vifon (Việt Nam). Theo đánh giá của các nhà khoa học, món phở của Việt Nam hội đủ các tiêu chí đại diện cho bữa ăn truyền thống của người Việt, gồm cơm, rau, thịt hoặc cá và canh. Khi món ăn quốc hồn quốc túy Việt Nam này được cô đọng lại thành sản phẩm phở ăn liền đã được người tiêu dùng ở hơn 20 nước ưa chuộng. Trong buổi bảo vệ giải thưởng tại hội đồng quốc tế mới đây, phở ăn liền của Việt Nam còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của một nhà khoa học Mỹ. Ngoài phở Việt, còn có sản phẩm của Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Australia và nước chủ nhà Nam Phi nằm trong top 10 giải thưởng thực phẩm toàn cầu. Giải thưởng Thực phẩm toàn cầu năm 2010 có 76 nước thành viên tham dự và hơn 100 đề mục đề cử, lựa chọn dựa trên 6 tiêu chí: văn hóa, cảm quan, công nghệ, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá trị dinh dưỡng và tính kinh tế. Các sản phẩm được chọn vào vòng chung kết được đánh giá bởi hội đồng ban giám khảo gồm 9 nhà khoa học chuyên về thực phẩm đến từ các quốc gia: Anh, Mỹ, Canada, Australia, Trung Quốc, Brazil, Singapore, Bỉ và Nam Phi. Vũ Lê