Phi lê cá cờ nướng lá gừng

Nguyên liệu:

 


- 300g phi lê cá cờ
- 100g mỡ gáy
- 10 lá gừng
- 1 củ gừng nhỏ
- 50g bột cà ry
- 3 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
- 1 thìa cà phê bột ngọt
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa súp màu hạt điều
- Vài nhánh cần tây
     Thực hiện:
- Tỏi băm, gừng giã nhuyễn, vắt lấy nước

- Cá cờ làm sạch, cắt khoanh dày khoảng 2cm, cắt mỗi khoanh thành 4 miếng nhỏ. Ướp cá cờ với hạt nêm Aji-ngon, bột ngọt , muối, đường, tiêu, nước tỏi băm, gừng băm, bột cà ry và màu hạt điều. Để 15 phút cho cá thấm gia vị

- Mỡ luộc chín thái lát mỏng

- Trải lá gừng ra, cho mỡ vào trong, đặt cá lên trên. Gói lá lại, trên đặt rau cần tây. Kẹp cá vào vỉ nướng chín hai mặt, vừa nướng vừa phết thêm dầu

- Cá chín dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm.

(Theo monngonvietnam)


Giày Đại Phát solution
Số người online:
30159
Số người truy cập:
6899779