Nguyên liệu:
- Nấm kim châm
- Đu đủ xanh
- Cà rốt
- Mộc nhĩ
- Lạc
- Rau thơm
- Tỏi, bột ớt, gia vị, muối, dấm, chanh, đường.
Thực hiện:
Nấm kim chân cắt bỏ rễ, rửa sạch
Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, thái chỉ.
Đun nước sôi, thả nấm vào đun sôi 1 phút, vớt ra để ráo nước. Tiếp tục thả mộc nhĩ vào trần qua khoảng 1 phút, rồi vớt ra để ráo nước.
Nạo đu đủ ngâm vào nước muối loãng 10 phút, sau đó vớt ra cho ráo nước.
Cà rốt thái chỉ
Lạc rang chín, bỏ vỏ, dập nhỏ
Tỏi băm nhỏ
- Hoà gia vị, dấm, muối, đường vào một bát con cho vừa miệng, sau đó trộn lẫn mới nấm, mộc nhĩ, đu đủ, cà rốt, rồi cho tỏi, bột ớt vào để 15-20 phút để ngấm. Khi nào ăn mới vắt chanh rồi trộn cho rau thơm, lạc vào.