Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H |
Sườn cừu nướng
Nguyên liệu
4 miếng sườn cừu
4 củ khoai tây
2 trái ớt chuông
2 muỗng canh mù tạt vàng
2 muỗng canh sữa tươi
2 trái cà tím
1 muỗng café lá quế xay
Muối, tiêu, phô mai, dầu ăn
Thực hiện
Sườn cừu ướp với hỗn hợp lá quế xay nhuyễn. Cho 1 muỗng canh dầu ăn, mù tạt, phô mai và tô sườn cừu. Khoai tây luộc chín, chẻ tư.
Sữa tươi hòa với nước cốt chanh và chút muối, tiêu khuấy đều, để lên mặt khoai tây.
Cho sườn vào lò nướng trong 5 phút, cho ra đĩa. Cà tím, ớt chuông xắt miếng vừa ăn, nướng sơ.
Nấu sôi mù tạt vàng với nước, nêm vừa ăn với muối, tiêu. Rưới mù tạt lên sườn nướng. Dùng nóng.
Cừu hầm táo đỏ
Nguyên liệu
400gr sườn cừu
4 trái táo đỏ
2 cái hoa hồi
Đường
Muối
Hạt nêm
Dầu ăn, bơ
Thực hiện
Sườn cừu làm sạch, xắt miếng to. Táo đỏ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Phi tỏi với bơ cho thơm vàng rồi cho thịt cừu vào xào chín.
Cho táo vào rim chung với thịt cho đến khi thịt có màu vàng caramel, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, chút muối.
Thịt cừu xắt miếng vừa ăn, xếp lên đĩa cùng với táo. Rưới nước sốt lên trên, dùng nóng.
Thịt cừu hấp sả
Nguyên liệu
400gr sườn cừu
200gr sả cây
50gr hành tím
50gr lá chanh
Muối, tiêu
Đường
Hạt nêm
Thực hiện
Sườn cừu non chọn loại còn nguyên cây, thớ thịt đỏ, làm sạch, xắt miếng vừa ăn. Sả cây rửa sạch, đập dập. Lá chanh rửa sạch, xắt mỏng.
Ướp sườn với một ít đường, 1 muỗng café hạt nêm, lá chanh để khoảng 30 phút cho thấm.
Bắc nồi, cho nước vào xâm xấp rồi cho đĩa sườn vào nồi hấp trong 30 phút đến khi thịt chín mềm.
Trình bày ra đĩa với cây sả xắt khúc, hành tím và lá chanh tươi. Dùng nóng. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ít ớt bột khi ướp thịt cừu.