1. Nguyên liệu: Đậu hũ chiên một miếng, 100 g đậu ve, nước tương, tỏi, ớt, sả, hành tím, đường, muối, dầu ăn, bột nêm chay (nếu thích).
2. Cách làm:
Đậu hũ chiên sẵn mua ở ngoài có thể trụng nước sơ qua nước sôi để đảm bảo hơn, cắt từng miếng vuông. Đậu ve tước xơ, rửa sạch, ngắt thành từng khúc vừa ăn. Hành, tỏi, ớt, sả băm nhỏ, cho dầu vào thố, dầu nóng cho hỗn hợp tỏi hành ớt sả vào, đến khi thơm cho đậu ve vào đảo đều, cho tiếp đậu hũ vào. Nêm gia vị và cho vào tí nước xăm xắp, đậy nắp, để lửa nhỏ. Khi thấy nước còn một ít, đậu hũ đậu ve đã ngấm gia vị thì tắt lửa, rắc thêm chút tiêu.
Món chay kho lạ miệng, ngon cơm. Ảnh: Hà Thu |
Hà Thu1. Nguyên liệu: Đậu hũ chiên một miếng, 100 g đậu ve, nước tương, tỏi, ớt, sả, hành tím, đường, muối, dầu ăn, bột nêm chay (nếu thích).
2. Cách làm:
Đậu hũ chiên sẵn mua ở ngoài có thể trụng nước sơ qua nước sôi để đảm bảo hơn, cắt từng miếng vuông. Đậu ve tước xơ, rửa sạch, ngắt thành từng khúc vừa ăn. Hành, tỏi, ớt, sả băm nhỏ, cho dầu vào thố, dầu nóng cho hỗn hợp tỏi hành ớt sả vào, đến khi thơm cho đậu ve vào đảo đều, cho tiếp đậu hũ vào. Nêm gia vị và cho vào tí nước xăm xắp, đậy nắp, để lửa nhỏ. Khi thấy nước còn một ít, đậu hũ đậu ve đã ngấm gia vị thì tắt lửa, rắc thêm chút tiêu.
ca-ho-nuong-1909-JPG-7592-1427157539.jpg
Món chay kho lạ miệng, ngon cơm. Ảnh: Hà Thu
Hà Thu