Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H |
Sườn cừu sốt chanh
Nguyên liệu
200g sườn cừu
400g dâu tươi
4 thìa súp rượu vang trắng, 120g đường, 2 thìa café muối, ½ thìa café đường, 1 thìa café hạt nêm, 2 thìa café tiêu, 2 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện
Sườn cừu rửa sạch, ướp đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn và 1 thìa café muối, để thấm 20 phút
Cho vào lò nướng khoảng 15 phút đến khi thịt cừu chín
Dâu rửa sạch, bỏ cuống xay nhuyễn. Cho dâu xay vào thố đất nêm đường, rượu vang, muối, đậy nắp lại cho vào lò một lần nữa nấu khoảng 2 phút.
Cho sườn cừu ra đĩa, rưới xốt dâu lên dùng nóng.
Bò xốt chanh
Nguyên liệu
250g thịt bò phile
2 trái chanh tươi
20g ngò tây, 1 thìa café muối, 1 thìa súp đường, 1 thìa café tiêu, 1 thìa café nước tương, 1 thìa café hạt nêm.
Thực hiện
Bò rửa sạch, để nguyên miếng, dần mềm, ướp muối, đường, hạt nêm, nước tương, để khoảng 30 phút.
Nấu khoảng 30 phút
Chanh rửa sạch gọt vỏ, vắt lấy nước cốt bỏ hạt. Ngò tây rửa sạch, vẩy ráo, xắt nhuyễn.
Cho nước chanh, đường và ít nước dậy nắp lại cho vào lò. Nấu khoảng 2 phút.
Cho bò ra đĩa, rưới xốt chanh lên, trang trí vài lát chanh thái mỏng.