Mỳ Ý hải sản chua cay
Nguyên liệu
150g tôm
150g mực
8 con vẹm xanh
300g mỳ Ý, 50g nấm đông cô
1 thìa café tỏi
1 thìa café hạt nêm
Ớt khô trái, ớt bột, nước cốt chanh, bơ, dầu ô liu.
Thực hiện
Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng.
Mực làm sạch, xát khoanh
Vẹm rửa sạch vỏ, để ráo.
Mỳ Ý luộc chín, xả nước lạnh để ráo. Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, xắt đôi
Bắc chảo nong, phi thơm tỏi với dầu ô liu, cho bơ vào. Bơ tan chảy cho ớt trái và hải sản vào xào, hải sản chín tới cho mì vào xào chung, nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn.
Tắt bếp, rưới nước cốt chanh lên mỳ, trộn đều, cho ra đĩa, rắc ớt bột lên trên. Dùng nóng khi chế biến xong.
Mỳ Ý xào ốc giác, xúc xích
Nguyên liệu
200g thịt ốc giác
150g xúc xích
300g mỳ Ý vị rau
200g cần tây
5 tai nấm đông cô
1 thìa café tỏi băm
1 thìa café hạt nêm
Ớt bột, dầu ô liu, phô mai bột
Thực hiện
Ốc giác rửa sạch, luộc chín, lấy phần thịt, xắt miếng vừa ăn. Xúc xích xắt xéo vừa ăn.
Mỳ Ý luộc chín, xả nước lạnh, để ráo. Cần tây lấy phần cọng, tước xơ, xắt xéo, nấm đông cô ngâm nở, bỏ chân, xắt miếng vừa ăn
Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi, cho ốc giác và xúc xích vào xào, đảo nhanh tay. Tiếp tục cho nấm và cần tây vào xào, nêm thêm hạt nêm, cuối cùng cho mỳ vào đảo nhanh tay, tắt bếp, rắc ớt bột lên trộn đều
Cho mỳ ra đĩa, rắc bột phô mai lên, dùng nóng.
Salad tôm mực
Nguyên liệu
250g tôm
200g mực ống
1 trái chanh to, 1 thìa café hạt nêm, 2 thìa súp xốt mayonnaise, tương ớt, tương đen, xà lách dùng kèm
Thực hiện
Tôm bóc nõn, bỏ chỉ lưng, luộc chín tới
Mực lột da, rửa sạch, luộc chín, xắt khoanh
Chanh vắt lấy nước cốt
Trộn xốt mayonnaise với nước chanh, hạt nêm, tương ớt, tương đen thành hỗn hợp sánh
Cho hải sản lên đĩa, rưới nước xốt lên hải sản
Dùng ngay với xà lách, trang trí tương đen và tương đỏ xung quanh đĩa.