Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 củ đậu to hoặc 2 củ vừa
- 1 ít rau bắp cải tím
- 1 miếng thịt ức gà hoặc đùi gà
- 1/2 bát con lạc rang chín
- Rau húng, rau mùi
- Nước mắm, đường
- 1 củ tỏi
- 1-2 quả ớt
- 1 quả chanh
- 1 bát nước đá lạnh
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Củ đậu đem gọt sạch vỏ rồi rửa sạch, thái dạng sợi to sau đó ngâm xoài vào tô nước đá lạnh 10 phút để củ đậu được giòn hơn, vớt ra để thật ráo nước.
- Bước 2: Thịt ức gà đem rửa sạch rồi cho vào nồi nước đem luộc chín thì vớt ra. Xé thịt gà thành dạng sợi vừa nhỏ.
- Bước 3: Lạc rang chín sau đó xát sạch vỏ, cho lạc vào túi nilon rồi giã cho lạc vỡ dập.
- Bước 4: Bắp cải tím rửa sạch để ráo nước rồi đem thái sợi nhỏ.
- Bước 5: Rau húng+ rau mùi nhặt lấy ngọn non rửa sạch rồi thái khúc ngắn, ớt và tỏi băm nhỏ.
- Bước 6: Pha nước trộn gỏi, bạn cho 2 thìa nước mắm ngon vào bát, 2 thìa đường và nước cốt chanh khuấy đều cho đường tan hết mới thêm tỏi băm, ớt băm vào cùng, trộn đều là chúng ta được hỗn hợp trộn gỏi.
- Bước 7: Cho củ đậu vào tô cùng với rau thơm, thịt gà, bắp cải tím sau đó đổ bát nước trộn gỏi vào cùng rồi đeo bao tay trộn thật đều.
Bạn có thể nêm nếm lại vừa vừa khẩu vị, cho gỏi ra đĩa và rắc lạc rang giã dập lên trên, giờ thì bạn hãy thưởng thức thôi nào.