Nguyên liệu:
2 bát cơm
Nửa củ cà rốt
Nửa quả ớt chuông
Nửa củ hành tây
Lá rong biển khô
Dầu ăn
Một ít giăm bông thái mỏng hoặc có thể dùng thịt nguội, hay giò lụa đều được.
Cách làm:
Hành tây, cà rốt, ớt chuông thái hạt lựu.
Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng. Đổ hành và cà rốt vào xào, khi cà rốt chín tới thì đổ tiếp ớt chuông. Đảo nhanh tay chừng 30 giây.
Cho cơm vào chảo đảo cùng, nêm chút hạt nêm. Nếu muốn cơm có màu vàng đẹp và thơm hơn thì cho thêm ít xì dầu, hoặc đập thêm quả trứng rang cùng. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Rang đến khi cơm chín săn lại thì tắt bếp.
Các lát giăm bông hoặc thịt nguội cho vào chảo, rán qua.
Cơm rang để 1 lúc cho bớt nóng, nắm cơm thành từng nắm, cỡ nhỏ hơn lát giăm bông.
Cắt lá rong biển thành nhiều sợi dài, rộng chừng 1 cm.
Mỗi nắm cơm đặt 1 lát giăm bông lên trên, dùng sợi rong biển quấn quanh rồi buộc lại nhẹ nhàng cho khỏi bị tuột ra.
Làm lần lượt đến hết.
Món này ăn nhẹ hoặc mang theo đi ăn trưa hàng ngày rất ngon. Nếu cuối tuần cả nhà bạn picnic thì đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời nữa.