Lúc lắc cá hồi
Nguyên liệu
200gr phile cá hồi cắt khối vuông
100gr ớt chuông xanh, vàng, đỏ cắt miếng vuông
Củ hành tây cắt miêng vuông
Gia vị: 2 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bơ
Tỏi xay
Thực hiện
Phi bơ với tỏi cho thơm, cho cá hồi vào cho cháy vàng một mặt sau đó cho ớt và hành vào
Nêm gia vị trộn nhanh tay cho ra đĩa. Dùng nóng
Bò viên xào hạt điều
Nguyên liệu
200gr bò phile xay nhuyễn ướp với gia vị
30gr hạt điều
Nửa trái thơm cắt miếng vừa ăn
Hành lá cắt khúc
Nửa củ hành tây cắt vuống
Gia vị: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh tương ớt
Thực hiện
Phi thơm hành tây cho bò viên vào xào nhanh tay cho thơm và gia vị, cuối cùng cho hạt điều, hành lá vào xào
Dùng nóng
Gỏi đu đủ sò huyết
Nguyên liệu
Nửa ký sò huyết luộc vừa chín lấy thịt
300gr đu đủ bào sợi
2 trái cà chua bỏ ruột cắt sợi
1 muỗng canh đậu phộng rang
Rau thơm thái nhuyễn
Nước xốt: 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng café hạt nêm và tỏi ớt xay
Thực hiện
Cho đu đủ bào ra đĩa, trên cho cả sò huyết, rau thơm và cho nước xốt lên. Cuối cùng cho đậu phộng
Dùng với bánh phồng tôm