Món ngon giữ trọn mùi vị

Món ngon giữ trọn mùi vị

Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H

Đuôi bò hầm đu đủ - khoai mì

Nguyên liệu

1 cái đuôi bò nhỏ
1/3 trái đu đủ
1 củ khoai mì, 30gr đậu xanh
3 củ hành tím, 3 trái ớt, 200gr bún tươi, 3 thìa nước mắm Kabin, 2 thìa café hạt nêm, 1 thìa café muối, 1 thìa café tiêu, ½ thìa café đường
Hành lá, dầu ăn

Món ngon giữ trọn mùi vị, Ẩm thực, am thuc, duoi bo ham, luon, mon ngon, mon ngon de lam, mon ham

Thực hiện

Đuôi bò cạo sạch lông, rửa sạch, chặt khúc khoảng 40cm

Đu đủ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc lớn.

Đậu xanh ngâm nước ấm, đãi sạch vỏ. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho đuôi bò vào đảo cho săn lại, nêm gia vị, đảo chung với đuôi bò cho thấm, chế 2 lít nước vào đun sôi kỹ

Cho tiếp đậu xanh, khoai mì, đu đủ vào hầm đến khi đuôi bò mềm là được.

Múc canh ra tô, rắc hành lá xắt nhỏ vào. Có thể dùng chung với bún tươi, chấm nước mắm ớt.

Cá điêu hồng nướng hoàng kim

Món ngon giữ trọn mùi vị, Ẩm thực, am thuc, duoi bo ham, luon, mon ngon, mon ngon de lam, mon ham

Nguyên liệu

1 con cá điêu hồng lớn
1 quả trứng muối
2 thìa café muối
3 trái ớt
Than củi, vỉ nướng

Thực hiện

Cá điêu hồng xẻ bụng, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo

Trứng muối luộc chín, lấy lòng đỏ tán nhuyễn

Xếp cá lên vỉ, nướng trên bếp than hồng khoảng 30 phút. Khi cá gần chín, phết lên mình cá một lớp trứng muối. Cho lên nướng tiếp đến khi lớp cá bên ngoài có màu cam vàng là được

Dọn dùng nóng kèm muối ớt.

Lòng heo xào nghệ - bún tươi

Món ngon giữ trọn mùi vị, Ẩm thực, am thuc, duoi bo ham, luon, mon ngon, mon ngon de lam, mon ham

Nguyên liệu

200gr lòng heo
1 củ nghệ tươi lớn
50gr hẹ
2 củ hành tím, 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café muối. 1 thìa café đường, 1 thìa café tiêu, 1 thìa café nước mắm Kabin, 150gr rau thơm, 100gr bún tươi, dầu ăn

Thực hiện

Lòng heo làm rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm

Nghệ rửa sạch đất, cạo vỏ, đập giập, cắt nhỏ. Hẹ nhặt rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Rau thơm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, vớt ra để ráo. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ

Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho lòng heo vào đảo đều, cho tiếp nghệ và nêm muối, hạt nêm, đường, nước mắm Kabin, xào cho lòng heo thấm. Khi lòng heo chín, cho bún tươi vào xào chung thêm khoảng 3 phút, cho hẹ vào đảo đều là được, nếm lại vừa ăn

Dùng nóng, kèm rau thơm rất ngon.

Lươn cuộn thịt băm

Món ngon giữ trọn mùi vị, Ẩm thực, am thuc, duoi bo ham, luon, mon ngon, mon ngon de lam, mon ham

Nguyên liệu

400gr lươn
100gr thịt xay
½ thìa café ớt xay
1 cây sả
½ thìa café muối
1 thìa café đường
1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café tiêu, 1 thìa súp nước mắm Kabin, hành lá

Thực hiện

Lươn rửa sạch nhớt, mổ bụng, lóc bỏ xương, để ráo, cắt thành từng khúc. Sả cây xắt lát.

Thụt xay ướp với muối, hạt nêm, muối và ½ thìa café đường, hạt nêm, ½ thìa café tiêu, để thấm 15 phút

Trải lươn ra, cho thịt vào cuộn thật chặt, lấy hành là nhúng qua nước sôi cột lại. Cho lươn vào xửng hấp. Lươn gần chín thì cho gia vị còn lại vào cùng nước mắm Kabin, trộn đều rưới khắp mình lươn, rắc sả lên

Xếp lươn vào đĩa. Dùng khi còn nóng với nước tương.


Giày Đại Phát solution
Số người online:
95949
Số người truy cập:
6976418