Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H |
Gỏi sứa hoa chuối
Nguyên liệu
150g sứa tươi
150g hoa chuối
1 trái khế, 3 trái ớt, 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, 10g mè, 10g đậu phộng
1 thìa café hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa café đường, 2 thìa café nước cốt chanh
Kinh giới, húng quế.
Thực hiện
Sứa tươi mua về rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội có pha chút gừng, rồi chần qua nước sôi, thái sợi nhỏ.
Hoa chuối thái nhỏ, ngâm nước muối pha loãng, vớt ra để ráo. Khế rửa sạch gọt bỏ cạnh, xắt lát mỏng. Ớt xắt sợi. Gừng gọt vỏ, xắt chỉ. Tỏi bóc vỏ, bào mỏng. Đậu phộng rang thơm, xát bỏ vỏ lụa.
Rau thơm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, vớt ra vẩy ráo, xắt nhỏ.
Trộn đều nước mắm với đường, hạt nêm. Cho sứa, rau thơm, hoa chuối, khế, ớt, gừng, tỏi vào trộn đều.
Cho gỏi ra đĩa, rắc mè và đậu phộng lên trên. Dùng ngay.
Bò cuốn mía
Nguyên liệu
100g thịt bò
10 lọn mía
1 thìa súp tỏi, hành băm, 1 thìa café ớt băm, 10g ngò rí xay, 1 thìa súp nước mắm, ¼ thìa café muối, ½ thìa café đường, 1/5 thìa café bột ngọt
Ngũ vị hương, dầu màu điều
Thực hiện
Thịt bò rửa sạch, thái bản to, mỏng, ướp với tỏi, hành tím băm, ớt, ngò rí xay, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, màu điều thật thấm.
Mía đem lóc bỏ vỏ, lấy lõi. Quấn thịt bò quanh lõi mía. Đem nướng ở nhiệt độ 95oC – 100oC trong khoảng 10 phút là được.
Chả giò hải sản xốt mayonnaise
Nguyên liệu
150g tôm
150g mực
150g thịt cua, 3 lòng đỏ trứng gà, 50g nấm kim châm, 1 củ hành tây, 3 củ hành tím, 2 xấp bánh bía, 50g bột chiên xù, ½ thìa café muối, 1 thìa café đường, 1 thìa café hạt nêm.
Thực hiện
Tôm, thịt cua, mực sơ chế sạch, đem luộc sơ, xắt hạt lựu
Nấm kim châm, hành tây rửa sạch, tất cả xắt hạt lựu. Hành tím băm nhỏ.
Phi thơm hành tím, cho tôm, mực vào xào săn, cho thịt cua vào xào chung cùng với nấm kim châm và hành tây. Nêm muối, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu xay, tắt bếp, cho ra đĩa để nguội rồi trộn cùng xốt mayonnaise.
Đánh tan lòng đỏ trứng gà. Trải bánh bía ra, cho một ít hỗn hợp đồ xào vào giữa, cuộn lại.
Cồi sò điệp xốt măng tây
Nguyên liệu
150g cồi sò điệp
200g măng tây
50g nấm đông cô, 50g nấm rơm, 1 củ cà rốt, 1 thìa café dầu hào, 2 thìa súp nước tương, ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café đường, 1 nhánh gừng, ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café tỏi băm. Dầu ăn.
Thực hiện
Cồi sò điệp chần qua nước sôi. Phi thơm tỏi băm, cho sò điệp vào xóc chảo cho chín đều hai mặt.
Măng tây cắt bỏ gốc già, lấy phần ngọn non, luộc sơ. Nấm rơm, đông cô cắt bỏ chân, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo, chần chín. Gừng gọt vỏ rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa.
Làm nước xốt: Cho dầu hào, nước tương, nước mắm Kabin, bột ngọt, đường và gừng vào đun sôi cho kẹo lại.
Xếp măng tây vào đĩa, đặt sò điệp lên trên. Cho nấm vào đảo qua với nước xốt, rưới hỗn hợp này lên măng tây và sò điệp.