|
Bánh sô-cô-la hoa hồng
Nguyên liệu
200gr sô-cô-la sữa dạng bản
200gr bột rau câu đỏ
100gr sô-cô-la đen dạng lá
100gr dâu tây
150 gr đường xay
120 gr bột mì
5 cái trứng gà
1 muỗng cà phê si-rô
1 trái sơ-ri đỏ
Cách làm:
Dâu tây xay nhuyễn, chắt bỏ xác. Cho nước dâu tây vào tô, thêm si rô khuấy đều.
Đổ bột rau câu vào xoong, cho nước dâu tây, si rô vào, thêm 200 ml nước lạnh, nấu đến khi bột đặc lại.
Để nguội, xắm hình cây thông, hoa bốn cánh tùy thích. Trứng gà luợc qua rây, nêm đường, đánh nổi bông.
Rây bột mì vào thố trứng gà. Cho bột vào khuôn tròn nhỏ, nướng ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 20 phút đến khi bánh chín, để nguội.
Quấn sô-cô-la miếng quanh thân bánh.
Cuộn sô-cô-la lát thành hoa hồng, rắc một lớp bột đường lên trên cánh hoa.
Trang trí với sơ-ri và dùng kèm rau câu đỏ.
Bánh nướng zăm bông
Những miếng bánh nướng giòn tan cùng với lớp cuộn sô-cô-la và zăm bông là món quà ý nghĩa trong bữa tiệc Noel đầy màu sắc.
Nguyên liệu:
300 gr bột mì
250 gr bơ mềm
150 ml nước lạnh
150 gr zăm bông
150 gr xúc xích
100 gr sô-cô-la thanh
Muối
Cách làm:
Trộn đều bột mì với 50gr bơ, muối rồi cán mỏng. Số bơ còn lại cán thành khối vuông, cho vào tủ lạnh ngăn đông cho cứng lại.
Trải miếng bột mì ra, cho bơ khối vào, gấp kín lại rồi cán mỏng ra, gấp làm 3 để nghỉ khoảng 15 phút.
Lại lấy bột ra cán mỏng, gấp lại làm 4, để bột nghỉ 15 phút.
Xúc xích, zăm bông xắt hạt lựu. sô-cô-la vào nhỏ trộn với zăm bông, xúc xích. Lấy miếng bột gấp 4 trải ra, cho nhân sô-cô-la vào giữa, cuốn lại.
Để bột nghỉ 15 phút cho bánh cứng lại.
Lấy ra xắt thành khoanh dày 1 cm, xếp vào khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 45 phút. Ăn kèm sa lát.
Sò điệp sốt sô-cô-la
Sò điệp tươi ngọt đượm vị nồng của rượu whisky thưởng thức cùng bánh mì đen và lớp “sóng” sô-cô-la sẽ rất ấn tượng.
Nguyên liệu
300 gr sò điệp
1 ổ bánh mì đen
1 bịch bột xù
1 muỗng canh rượu Whisky
1 thanh sô-cô-la đen
1 miếng bơ
Hạt nêm
Dầu ăn, ngò rí
Cách làm
Bắt nồi, cho thanh sô-cô-la vào nung chảy trên lửa nhỏ, nêm vào đó một muỗng canh rượu Whisky khuấy và đánh đều lên.
Bánh mì đen xắt lát dài vừa ăn, dùng cọ phết một lớp bơ, cho vào lò nướng chín. Ngò rí lặt rửa sạch. Cho bột xù ra dĩa.
Sò điệp lấy cồi, rửa sạch qua nước pha loãng với chút chanh, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều, lăn xò điệp qua bột xù rồi thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng.
Xếp bánh mì ra đĩa, đặt sò điệp chiên lên rồi rưới sốt sô-cô-la đen. Dùng nóng.