Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 115g thịt bò
- 5g bột ngô
- 230g mì loại tùy thích (ở đây mình dùng mì ý nhé)
- 230g bắp cải
- 230g giá đỗ
- 1 củ cà rốt
- Nửa trái ớt chuông đỏ
- 115g nấm
- 115g măng
- 170g đậu Hà Lan
- 1 gốc hành lá
- 1 tép tỏi
- 5ml dầu mè
- Muối, đường, nước tương
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho vào bát, thêm bột ngô, 5ml nước tương, 1 muỗng cf dầu ăn, trộn đều.
Bước 2: Trụng chín mì trong nước sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra xả qua nước lạnh.
Bước 3: Rửa sạch các loại rau củ, rồi thái sợi.
Bước 4: Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu ăn, cho thịt bò vào xào đều đến khi thịt bò chuyển màu thì lấy ra đĩa.
Bước 5: Vẫn trên chảo đã xào thịt bò, bạn thêm ít tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho các loại rau củ vào xào trên lửa lớn.
Bước 6: Kế đến, bạn thêm mì và bò vào xào chung trong khoảng 30 giây rồi đậy nắp chảo lại trong 1 phút. Cuối cùng, bạn mở nắp ra nêm nếm với phần gia vị còn lại: nước tương, dầu mè, ít muối, đường, xào thêm vài phút thì tắt bếp.
Bước 7: Lấy mì xào bò ra đĩa, dùng kèm với nước tương và tương ớt nữa nhé!