Mai Mỹ giá vài chục triệu một bình chưng Tết

 Nếu năm ngoái đông đào được khách săn đón thì năm nay mai Mỹ, địa lan, lan hồ điệp bán chạy hơn cả.

Chị Thu Sang, đại diện kinh doanh chuỗi cửa hàng phân phối hoa lớn ở TP HCM cho biết năm nay nhập về 500 cành mai Mỹ và địa lan, nhưng đều đã bán hết. Loại mai Mỹ mà cửa hàng nhập được trồng riêng để cành có thể cao đều từ 1,2 m đến 1,5 m, hoa nở đều và bền màu hơn, do đó giá trị hoa cao hơn.

[Caption]mai

Bình lớn nhất cao 2m. Ảnh: Flower box

"Mới đây, một đại gia ở quận 7 đã đặt mua bộ ba bình hoa mai Mỹ và địa lan màu vàng kim trị giá trên 100 triệu đồng. Đây là những bình hoa được khách chọn để trang trí trong nhà dịp Tết", chị Sang nói và cho hay, trong 2 bình mai Mỹ, có bình cao 2 m trị giá 50 triệu. Bình thứ 2 nhỏ hơn trị giá khoảng 30 triệu. Còn bình địa lan có giá khoảng 30 triệu, với những cành địa lan nhập kích thước lớn màu vàng kim giá 500.000 đồng một cành. 3 bình hoa này có kích thước lớn nên cửa hàng huy động 3 nghệ nhân cắm hoa và đội ngũ nhân viên vận chuyển hoa, bình riêng đến cắm tại nhà của khách hàng.

Lan hồ điệp khá đắt khách dịp Tết.

Lan hồ điệp khá đắt khách dịp Tết.

Cùng với các loại hoa trên, năm nay lan hồ điệp cũng có số lượng đơn đặt hàng "khủng", trị giá từ 20 đến 30 triệu đồng, được khách doanh nghiệp đặt để biếu tặng đối tác hoặc chưng trước sảnh công ty vì ý nghĩa phong thủy và độ bền hoa cao.

Cũng có lượng khách mua đông, chủ cửa hàng chuyên bán hoa ở đường Hồ Thị Kỷ cho biết, đã giao cho khách 200 chậu lan hồ điệp và hơn 200 đơn hàng đặt sẽ giao từ nay cho tới 23 Tết Âm lịch. "Lan hồ điệp nhập khẩu cành đều, hoa đẹp và độ bền lâu nên loại này đang chiếm tới 60% đơn hàng trong dịp Tết năm nay của cửa hàng chúng tôi", chủ cửa hàng hoa nói.

Không chỉ ở TP HCM, tại Hà Nội, các sản phẩm này cũng được khách đặt mua nhiều. 

Chị Hoa, chủ cửa hàng hoa nhập khẩu ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho hay, chị nhập về khoảng 400 cành mai Mỹ nhưng nay chỉ còn 100 cành. Riêng với địa lan thì chỉ nhập theo đơn đặt hàng với số lượng bán ra cũng gần 500 cành. Còn lan hồ điệp nhập về 300 chậu nhưng lượng khách đặt mua cũng đã đạt 70%.

Hồng Châu


Giày Đại Phát solution
Số người online:
103
Số người truy cập:
3952048