Tuy chỉ là món ăn kèm nhưng chắc chắn bữa cơm nhà bạn sẽ thêm màu sắc và khác lạ hơn hẳn với bátkim chi giá đỗ muối xổi kiểu Hàn này.
+ 300 gr giá đỗ
+ 1/2 thìa nhỏ muối
+ 1 thìa nhỏ bột ớt
+ 1 thìa nhỏ tỏi băm
+ 2 thìa nhỏ dầu vừng
+ 1 thìa canh xì dầu dùng để nấu súp của Hàn Quốc (bạn có thể tìm mua ở cửa hàng bán đồ Hàn)
+ Hành lá.
Sơ chế nguyên liệu:
- Giá đỗ ngâm và rửa sạch, bỏ rễ. Chần giá đỗ qua nước sôi cho mềm và sạch khuẩn.
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Ớt tươi bỏ hạt rồi thái nhỏ.
Các bước thực hiện:
- Cho vào giá đỗ 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ tỏi băm, hành, ớt.
- Cho tiếp 2 thìa nhỏ dầu vừng, 1 thìa canh xì dầu dùng để nấu súp của Hàn Quốc vào âu giá đỗ.
- Cuối cùng trộn đều các nguyên liệu lại với nhau, để yên khoảng 15-30 phút cho ngấm gia vị rồi có thể dùng được.
Lưu ý:
- Khi chần giá đỗ qua nước sôi để sạch khuẩn thì bạn đừng chần quá lâu nhé vì làm thế sẽ làm cho giá nhừ.
- Khi trộn đều tất cả nguyên liệu, bạn nên vệ sinh tay sạch sẽ để tránh các mối nguy hoặc bạn có thể dùng bao tay nilon chuyên dùng cho nhà bếp để trộn đều nguyên liệu nhé.
Theo TNAG