Nguyên liệu
- 1 lạng thịt nạc vai
- 6 con tôm lột tươi
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa chuột
- ½ củ hành tây
- 1 thìa đường, 1 thìa dấm, 1 thìa nước mắm
- 2 quả ớt, 2 nhánh tỏi
- Rau răm, rau húng bạc hà.
Thực hiện
Hành tây thái mỏng theo chiều ngang.
Ngâm trong bát nước lọc có pha dấm cho bớt hăng.
Cà rốt gọt vỏ, nạo sợi.
Dưa chuột rửa sạch, để nguyên vỏ nạo sợi (chỉ nạo đến hết phần thịt, không nạo phần hạt).
Tôm luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi con tôm theo chiều dọc.
Thịt nạc vai luộc chín, thái chỉ.
Chuẩn bị nước mắm chua ngọt: tỏi đập dập, ớt băm nhỏ.
Hòa tan mắm, đường, dấm với tỏi, ớt đã băm.
Bày tôm, thịt, hành tây, dưa chuột, cà rốt, lá rau răm, lá húng bạc hà theo vòng tròn, ở giữa để bát nước mắm chua ngọt.
Khi ăn bạn rót nước mắm chua ngọt lên đĩa, trộn đều.
Gỏi tôm thịt ngoài việc đổi món trong bữa ăn hàng ngày có thể dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc.
Màu sắc bắt mắt, hương vị chua ngọt dễ ăn của gỏi tôm thịt sẽ làm cho bữa tiệc nhà bạn thêm phần hấp dẫn.