Mì ống hải sản
Nguyên liệu:
150g mì ống bánh xe (ruote), 100g mực, 100g tôm, 50g cá viên, 50g sò điệp, 50g cà-rốt, 50g quả đậu Hà Lan, 50g ngô non, rau mùi, hạt nêm, dầu ăn, muối.
Thực hiện:
Cho nước vào nồi với một ít muối đun sôi. Cho mì vào khuấy đều, thỉnh thoảng đảo mì. Đun mì vừa chín, đổ ra rổ để ráo, xả nước lạnh, trộn một ít dầu ăn cho khỏi dính. Mực rửa sạch, khứa bông, thái miếng. Tôm bóc vỏ. Cà-rốt khứa bông, thái khoanh. Đậu Hà Lan, ngô non rửa sạch, thái đôi. Đun sôi 700ml nước dùng, lần lượt cho tôm, mực, cá viên, sò điệp, cà-rốt, đậu Hà Lan, ngô non vào trụng chín. Vớt ra để riêng. Nấu cho nước sôi lại, vớt bọt, lược cho trong, nêm 1 thìa súp hạt nêm, nếm vừa ăn.
Thưởng thức:
Cho mì vào tô, xếp hải sản, rau củ lên, chan nước dùng. Cho ít rau mùi vào bát mì.
Mì ống xào thịt gà
Nguyên liệu:
150g mì ống (penne), 150g thịt ức gà, 2 tai nấm đông cô thái nhỏ, 100g ớt chuông, 100g đậu que, 1/4 củ hành tây, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, nước tương, đường.
Thực hiện:
Mì ống luộc vừa chín, xả nước lạnh để ráo, trộn ít dầu cho khỏi dính. Ức gà luộc chín, thái sợi. Đậu que trụng chín, thái khúc. Nấm đông cô thái nhỏ. Ớt chuông thái sợi. Hành tây thái lát.
Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn. Cho hành tây vào xào, thêm ớt chuông, đậu, nấm, gà. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê nước tương, 1/2 thìa cà-phê đường, cho mì vào trộn đều.
Thưởng thức:
Xúc mì ra đĩa, rắc ít tiêu, dùng nóng với nước tương.
Mì ống sốt tôm nấm
Nguyên liệu:
150g mì ống (mì Ý spaghetti), 150g tôm, 100g nấm rơm, 1 quả cà chua, tương cà, 2 củ hành tím, 1/4 củ hành tây, rau mùi, dầu ăn, hạt nêm, đường.
Thực hiện:
Mì luộc vừa chín, để ráo. Tôm bóc vỏ, nấm rơm thái nhỏ. Cà chua bỏ vỏ, hạt, băm nhỏ. Hành tím thái lát. Hành tây thái hạt lựu.Đun nóng 1 thìa cà-phê dầu ăn, cho hành tây, hành tím, tôm, cà chua, nấm vào xào. Nêm tương cà, hạt nêm, đường cho vừa ăn. Nấu khoảng 3 phút cho hơi sệt lại.
Thưởng thức:
Cho mì ra đĩa, đổ sốt tôm lên.
Mì ống kem phô-mai
Nguyên liệu:
150g mì ống (macaroni), 100g cải bó xôi, 1 quả cà chua, 1 lát bacon, 100ml kem sữa béo, 2 lát phô-mai, 2 củ hành tím, 1 thìa súp bơ, hạt nêm.
Thực hiện:
Mì luộc vừa chín tới, để ráo nước. Cải, hành tím, phô-mai thái nhỏ. Cà chua thái hạt lựu. Bacon rán vàng, thái nhỏ. Cho phô-mai, kem sữa béo, hạt nêm. Đun bơ, cho hành tím vào phi. Cho cà chua, rau bó xôi, mì ống vào xào. Cho hỗn hợp kem phô-mai, bacon vào nấu 1 phút.
Thưởng thức:
Cho mì ra đĩa, rắc phô-mai.