Nguyên liệu
Hủ tiếu xào cật heo 1. Sơ chế
- Hủ tíu ngâm trong nước ấm 15 phút, vớt ra để ráo.
- Tim cắt mỏng. Cật heo cắt bỏ hết phần gân trắng, rửa kỹ với rượu cho hết mùi, khứa vài đường dọc trên lá cật, cắt ngang lại. Ướp tim và cật với 1/2m hạt nêm Aji-ngon, 1/3m đường, 1M hành tỏi băm, ít tiêu, 1m dầu hào.
- Cải thìa bỏ bớt phần lá, chẻ 4 cây cải, luộc khoảng 2 phút trong nước sôi có ít muối, vớt ra nước lạnh rồi để ráo. Cà rốt cắt sợi.
- Pha hỗn hợp gia vị gồm: nêm 1m hạt nêm Aji-ngon, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1/3m đường, 2m nước tương, 2m tương ớt. Trộn 1/2 hỗn hợp gia vị vào trong hủ tíu.
2. Thực hiện
- Phi thơm 1M hành tỏi băm, cho cà rốt và cải thìa vào xào. Thêm 2M nước và hỗn hợp gia vị còn lại, cho hủ tíu vào đảo đều, trút ra dĩa. Tiếp tục phi 1M tỏi băm và xào chín phần tim và cật, trút lên phần hủ tíu. Rắc thêm tiêu.
3. Cách dùng
- Dùng nóng. Chấm kèm với nước tương và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
- Không ngâm hủ tíu quá lâu, hủ tíu sẽ không bị bết dính.
- Khử mùi cật cho kỹ để không ảnh hưởng tới mùi vị của món ăn.