Nguyên liệu
- Thịt nạc dăm: 500g
- Táo đỏ: 1/2 trái
- Hành tây: 1 củ
- Cần tây: 2 cây
- Bắp cải tím: 1/2 cái
- Tỏi băm, nước cốt chanh
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn
- Tiêu đen đập dập, mù tạc vàng
- Nước tương(hoặc Nước tương)
- Giấm gạo lên men
- Hạt nêm
1. Sơ chế
- Hành tây, bắp cải cắt sợi. Táo gọt vỏ, bỏ hạt, cắt lát, ngâm trong nước có pha ít nước cốt chanh. Cần tây cắt lát mỏng. Thịt heo dùng dây bó thành đòn.
- Làm xốt ướp thịt: cho táo, 1/2 lượng hành tây, cần tây, 1M tỏi băm, 1/2M muối, 1M đường, 1/2m tiêu, 1M Hạt nêm Aji-ngon®, 1M Gấm gạo lên men LISA, 1M Nước tương LISA và 1,5 chén nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho thịt vào ướp qua đêm.
2. Nướng thịt heo
- Vớt thịt ra để ráo, thoa 1 lớp mỏng mù tạc vàng và rắc tiêu đen xung quanh thịt, chiên vàng mặt ngoài, cho vào lò nướng nhiệt độ 180 độ C khoảng 45 phút đến khi thịt chín.
- Xào phần hành tây còn lại đến khi vàng, cho bắp cải vào xào chín, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1m muối, 1/2m tiêu và 1m Gấm gạo lên men LISA, trút ra dĩa.
3. Cách dùng
- Để thịt heo còn ấm, cắt bỏ dây, xếp lên dĩa bắp cải, khi ăn dùng dao cắt nhỏ, chấm kèm Nước tương LISA hoặc tương ớt tùy khẩu vị.
4. Mách nhỏ
- Với món ăn này nên chọn thịt nạc dăm ở phần cổ là ngon nhất.
- Xay nhuyễn các nguyên liệu để gia vị thấm kĩ vào thịt khi ướp và không bị cháy khi nướng.