Nguyên liệu:
5 con mực ống 300gr thịt nạc heo 3 tai nấm mèo 1 quả trứng gà 2 củ hành tím ½ trái ớt chuông vàng (thái hạt lựu) 2 trái cà chua chín ½ củ gừng, tỏi, hành lá, ngò Dầu hào, bột bắp Đường, muối, tiêu
Cách làm:
Mực rửa sạch, ướp với hành ngò cho thơm.Thịt nạc, hành tím xay nhuyễn, nấm mèo thái sợi, hành ngò cắt nhuyễn. Cho tất cả vào tô lớn, đập trứng gà vào trộn đều, nêm ít muối.Nhồi hỗn hợp thịt vào mực, lấy tăm xiên qua để nhân không bị rớt ra ngoài.Hấp mực khoảng 15 phút.Râu mực nhúng bột chiên giòn.Làm nước sốt : Phi gừng, tỏi thơm, cho cà chua đã thái hạt lựu, dầu hào, đường và ít bột bắp (đã hòa tan với nước) vào khuấy cho sệt. Cuối cùng cho ớt chuông vào đảo đều tắt bếp. Khi ăn rưới nước sốt xung quanh miếng mực hoặc dùng để chấm.