Nguyên liệu: (cho 4 người)
- Phi lê cá nhồng: 400g (cắt miếng vừa ăn)
- Hành tây: 1 củ
- Ớt sừng: 3 quả (cắt sợi)
- Cà rốt: 1 củ (cắt sợi)
- Khế: 1 trái (cắt lát mỏng)
- Chuối chát: 1quả (cắt lát mỏng)
- Nước cốt chanh: 6 muỗng xúp
- Nước mắm chua ngọt: 200 ml
- Bánh phồng tôm: 1 gói
- Đậu phộng rang: 100g
- Đường: 4 muỗng xúp
- Nước mắm: 2 muỗng xúp
- Bột nêm: 2 muỗng cà phê
Thực hiện:
Cắt hành tây, cà rốt thành sợi mỏng, ngâm nước, vớt ra để ráo. Đậu phộng rang giã nhỏ.
Cho 2 muỗng xúp nước cốt chanh vào thịt cá để thịt cá chín tái, rồi vớt ra để ráo.
Hòa tan 4 muỗng xúp nước cốt chanh, 4 muỗng xúp đường, 2 muỗng xúp nước mắm, 2 muỗng cà phê bột nêm. Sau đó cho cá vào trộn đều.
Tiếp tục cho hành tây, cà rốt , ớt cắt sợi, khế, chuối chát và đậu phộng rang vào trộn lên.
Cho gỏi ra đĩa, trang trí, ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.
Theo Đình Huệ (Phụ Nữ TPHCM)