Nguyên liệu: Xoài tượng, xà lách, rau thơm, thịt bò, hành tím phi vàng, chanh đường, nước mắm, xả băm, nước tương, đậu phộng.
Cách làm:
- Xoài tượng gọt vỏ, xắt sợi không to quá. Xà lách cắt nhỏ + rau thơm.
- Thịt bò thái mỏng ướp với nước tương + bột ngọt + đường + xả băm cho thấm.
- Nước cốt chanh + đường + ớt băm nếm có vị chua ngọt.
- Thịt bò nướng vừa chín, trộn vào với xoài + xà lách + rau thơm + nước tỏi trộn đều. Khi bày ra đĩa rắc đậu phộng + hành phi lên mặt gỏi.
Yêu cầu thành phẩm: Gỏi có vị chua ngọt, xoài không nhũn mềm, thịt bò chín tới, thơm mùi xả không dai.
(Công ty Đào tạo giao chánh Rosa (75c Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, Biên Hòa, Đồng Nai)
Mời bạn chia sẻ các công thức nấu ăn của mình tại doisong@vnexpress.net