2 con cá nục tươi
25 g bơ
Vài nhánh thì là
4-5 tép tỏi
1 thìa mù tạc (có thể thay bằng tương ớt)
Muối, tiêu vừa đủ.
Cách làm:
Cá nục làm sạch, xẻ làm đôi. Dùng giấy ăn thấm thật khô cá để khi nướng cá được giòn.
Ướp cá với chút muối và tiêu.
Tỏi bóc sạch, rau thì là rửa sạch, vẩy ráo.
Cho bơ, tỏi, rau thì là vào máy xay nhỏ (hoặc cho vào cối giã nhuyễn).
Thêm mù tạc hoặc tương ớt vào, quậy đều với hỗn hợp vừa xay.
Cho cá lên khay nướng (bạn nhớ lót khay hứng bên dưới khi nướng cá nhé).
Phết hỗn hợp bơ tỏi vừa làm lên trên từng miếng cá.
Cho cá vào lò nướng ở 230-250°C khoảng 15 phút cho đến khi cá chín và lớp bơ tỏi trên cùng vàng rộm. Khi ăn bạn có thể vắt vài giọt chanh lên nếu thích. Món này ăn nóng với cơm rất hợp.
Món cá nục nướng bơ tỏi rất thích hợp cho mùa đông. Trời lạnh cả nhà quây quần bên mâm cơm, gắp miếng cá nóng hổi, giòn mà lại béo thơm vị bơ tỏi làm quên đi cả gió lạnh ngoài trời. Món cá nướng bơ tỏi này làm rất nhanh và đơn giản nhé!