Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H |
Nguyên liệu:
- 400g thịt chân giò heo
- 300g thịt thủ heo
- 1 tai heo
- 1 lưỡi heo
- 100g mộc nhĩ
- 100g hành tím
- Gia vị: tiêu, nước mắm, bột nêm, muối
- Khuôn làm giò.
Thực hiện:
Thịt chân giò, thịt thủ, tai heo, lưỡi heo cạo sạch, rửa với nước muối chanh cho trắng và sạch.
Cho tất cả thịt vào trong nồi nước sôi (đã có chút gia vị trong đó) luộc sơ qua (chín tái) rồi vớt ra để ráo nước. Cắt mỏng, rồi trộn đều tất cả các loại thịt lại với nhau.
Nấm mèo luộc nở, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch để ráo nước, cắt khúc.
Hành tím lột vỏ, bằm nhuyễn.
Đặt chảo chống dính lên bếp, phi thơm hành, cho tất cả các loại thịt vào xào. Xào thịt chín tới mới cho mộc nhĩ, nêm gia vị nước mắm + tiêu + bột nêm vừa ăn.
Tiếp tục xào cho tới khi miếng thịt quăn lên, nhựa thịt chảy xuống dính đáy nồi là được.
Tắt bếp, để thịt xào trên bếp, cho túi bóng trắng vào đáy khuôn giò, rồi dùng vá cho thịt vào trong, nhồi cho thật chắc. Khi đầy khuôn, khép mặt túi bóng lại, vặn ốc vít sao cho thật chặt để thịt kết dính với nhau.
Để nguội sau 3 – 4 giờ mới vặn ốc vít, lấy giò ra ngoài. Giò bây giờ đã đông thành một khối, chỉ việc cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.