Gà rán giòn chiên bơ

Xin giới thiệu một kiểu chế biến mới để bổ sung vào thực đơn gia đình bạn.

Nguyên liệu

- 1 con gà khoảng 1,5 kg.

- 2 ly sữa tươi, 50g bơ, ¼ chén mù tạt, 100 gr bột mì, 2 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 0,5 lít dầu ăn.  

 Cách chọn gà ngon
Gà mái tơ gần đẻ là ngon nhất. Gà chân vàng và nhỏ, xách nặng tay là gà ngon. Nên chọn gà ức đầy thịt, phao câu no tròn, đùi chắc. Nếu mua gà còn sống nên chọn con nào mắt lanh, dáng không ủ rũ, cánh không xụ, mồng đỏ tươị Gà trống tơ là loại gà mới nhú cựa Thường da gà mái mỏng hơn gà trống.

Chuẩn bị

- Rửa sạch thịt gà, để ráo, chặt thành 8 phần. Ướp với sữa tươi, bơ, dầu ăn, muối, mù tạt và hạt tiêu trong vòng 2-3 giờ hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.

- Trộn hỗn hợp bột gồm bột mì, muối, hạt tiêu rồi lấy thịt đã ướp cho lăn qua. Đặt thịt đã tẩm bột lên một cái vỉ nướng và cho vào tủ lạnh chừng 30 phút.

Chế biến

- Đổ dầu ăn và chút bơ vào chảo chờ dầu sôi cho thịt vào rán qua. Chú ý trở đều tay để thịt vàng cả 2 mặt.

- Bật lò nướng đến 175o C, cho thịt vào nướng thêm khoảng 30-40 phút cho chín hẳn.

- Lấy giấy ăn thấm khô mỡ trên miếng thịt. Món này ăn nóng với mù tạt.

Minmie - tổng hợp

(trích từ thugian.com.vn)

 

Giày Đại Phát solution
Số người online:
19328
Số người truy cập:
6887059