Festival ẩm thực tại Huế dịp 30/4

Đây là festival nghề truyền thống Huế lần thứ 4, có chủ đề "Bếp Việt trong vườn Huế", diễn ra vào tối 30/4 và bế mạc vào tối 3/5 nhằm tôn vinh nghề ẩm thực và cây cảnh.

Festival được tổ chức tại ba địa điểm: Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội và bên bờ sông Hương với các không gian “Ẩm thực Đất phương Nam” - giới thiệu các món ăn đặc sản dân dã Nam Bộ; không gian ẩm thực Bắc Bộ “Thương nhớ mười hai” - thưởng thức các món ngon Hà Nội vừa nghe ca trù, chèo, hát xẩm, tham gia các trò chơi dân gian; Không gian ẩm thực Huế với “Ẩm thực cung đình” và “Ẩm thực dân gian” – giới thiệu các loại bánh Huế, chè Huế, đặc sản Huế,...

Điểm nhấn của lễ hội lần này là sự kiện ẩm thực đêm với những thuyền bán đồ ăn phục vụ khách nghe ca Huế trên sông Hương. Đây sẽ là một khu chợ nổi về đêm trên sông Hương gắn với âm nhạc cung đình và âm nhạc dân gian Huế.

Ngoài không gian văn hóa ẩm thực, Festival nghề truyền thống Huế lần này còn là nơi giới thiệu các loại cây cảnh trên khắp các vùng miền trong cả nước với các chủ đề “Cây cảnh nghệ thuật và cảm xúc thăng hoa”, “Huế - một không gian xanh”, “Thiền và cây cảnh”... Được trưng bày song song với các khu vực ẩm thực nên cây cảnh sẽ làm nền cho không gian ẩm thực.

Trong festival lần này, nhiều hoạt động cộng đồng cũng được tổ chức xen kẽ như: ngày hội “Chúng em cùng vào bếp” của các em học sinh phổ thông trung học, “Bữa ăn hạnh phúc” dành cho các đôi vợ chồng thi trổ tài nấu ăn, “Đi bộ vì màu xanh quê hương”…

Theo ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, đây là dịp để quảng bá hình ảnh về vùng đất và con người của cố đô Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung với du khách trong và ngoài nước.

Văn Nguyễn


Giày Đại Phát solution
Số người online:
10129
Số người truy cập:
8620679