Đọt bí, bông bí nhồi cá thác lác

mà còn có thể chế biến nhiều món ăn rất ngon. Thứ Tư tuần trước, chúng ta đã biết cách thực hiện món Rau mầm trộn cá trê chiên. Tiếp theo series các món ăn “đâm chồi nảy lộc”, hôm nay nhà bếp Sức Sống Mới sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn độc đáo kết hợp đọt bí với bông bí.

Nguyên liệu:
- 1/2kg đọt bí, chọn ngọn xanh non, tước bỏ xơ, cắt khúc vừa ăn
- 300g bông bí, chọn loại chưa nở bung nấu canh sẽ ngọt hơn
- 1/2kg cá thác lác
- 5 tép hành lá, đập dập
- 2 củ hành tím, đập dập
- 2 tép tỏi, đập dập
- 1 muỗng cà phê tỏi xay
- Vài cọng rau mùi (ngò rí), băm nhỏ
- ½ muỗng cà phê tiêu xay
- 1 lít nước dùng
- Một ít nấm rơm, ngâm rửa sạch, vớt để ráo nước
- 1kg bún tươi hoặc cơm trắng
Gia vị: Hạt nêm từ thịt, tiêu xay, dầu ăn.

Thực hiện:
- Quết cá thác lác với chút hạt nêm, ngò rí băm, tiêu xay, quết thật dẻo.
- Tước rửa sạch đọt bí, bông bí. Cắt khúc đọt bí vừa ăn.
- Nhồi cá thác lác vào bông bí, phần còn lại vo viên tròn.
- Đun nóng chút dầu, phi thơm hành tím, đầu hành, tỏi đập dập, cho nước dùng vào nấu sôi. Tiếp tục cho cá vo viên vào, nêm hạt nêm vừa ăn.
- Đợi nước sôi lại, cho bông bí nhồi cá vào nấu vừa chín, cho đọt bí vào, đun thêm 3 phút nữa là chín.
Thưởng thức:
- Múc canh đọt bí nấu bông bí nhồi cá thác lác ra tôi, rắc thêm ngò rí, hành lá, tiêu xay lên trên. Dùng nóng với cơm trắng, chấm với nước mắm pha vài lát ớt.
(Nếu muốn dùng như lẩu, đun sôi nước dùng, xếp bông bí, đọt bí ra đĩa, ăn đến đâu nhúng đến đó). 

 


Giày Đại Phát solution
Số người online:
4279
Số người truy cập:
8515786