Chuẩn bị nguyên liệu:
1/2 bát con hạt hạnh nhân
200gr bột mì số 8 hoặc 11
120gr bơ
1 xíu muối
2gr bột nở
1 lòng đỏ trứng gà
2-3gr baking soda
1 thìa cà phê vani
70gr bột đường
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: hạt hạnh nhân cho vào khay và cho vào lò nướng sơ qua 3-4 phút hoặc nếu không bạn có thể rang trên chảo sơ qua là được.
Bước 2: Cho bơ, bột đường vào âu và đánh tan, thêm 1 xíu muối sau đó cho thêm vani và trứng đánh tiếp cho nguyên liệu hòa đều.
Bước 3: Rây bột mì, bột nở, bột baking soda vào tô rồi trộn đều thành một khối thống nhất là được.
Bước 4: chia bột thành những phần nhỏ tròn rồi lăn bột thành những sợi dài cỡ ngón tay. Gắn thêm hạt hạnh nhân tạo hình móng tay.
Tiếp theo dùng một chiếc thìa để tạo thành các nếp ở ngón tay cho giống.
Bước 5: Xếp bánh quy ngón tay vào khay nướng và đem nướng ở nhiệt độ 160 độ C ( lưu ý: lò nướng đã được làm nóng trước 10 phút).
Nướng khoảng 20 phút là bánh chín vàng giòn, lấy bánh ra đặt trên giá sắt cho nguội, bày bánh trên đĩa và bạn có thể trang trí một chút mứt dâu tây lên bánh để giả vết máu sẽ thêm sinh động và rùng rợn hơn nhé.
Theo Giang Giang (Dân Việt)