Đổi vị cho cả nhà với món bún bò xào

 Đổi vị cho cả nhà với món bún bò xào

Dưới đây là công thức chế biến món ăn của tôi.

Nguyên liệu:

- 500 gram thịt thăn bò.

- Đậu phộng rang giã dập.

- 0,5 kg bún tươi.

- Giá đỗ, rau thơm, 1 củ hành tây nhỏ, 1 quả dưa leo.

- Tỏi băm, sả băm, ớt băm, chanh.

- Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

- Thịt bò xắt lát mỏng theo thớ, ướp với sả băm, tỏi băm, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, để thấm khoảng 20 phút.

- Hành tây cắt múi cau.

- Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ. Dưa leo rửa sạch, cắt sợi.

Chế biến:

- Phi thơm tỏi, sả, cho hành tây vào xào trong lửa lớn rồi trút thịt bò vào chảo, xào nhanh tay, thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp.

- Pha nước mắm: Trộn 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, ớt băm, tỏi băm.

Trình bày:

Cho bún vào tô, xếp giá, dưa leo, rau thơm và cho thịt xào lên trên tô, rắc đậu phộng rang, chan mỡ hành nếu thích.

Khi ăn, chan nước mắm vừa pha vào, trộn đều.

Độc giả Nguyễn Hoàng


Giày Đại Phát solution
Số người online:
5021
Số người truy cập:
6733599