Đổi món

mnnb2.jpg


      Chồng tôi hiện là giảng viên trường Đại học Sư phạm, TP. HCM. Con trai lớn tôi được 8 tuổi, cháu gái nhỏ mới đi mẫu giáo. Vợ chồng tôi ở riêng, nhà lại không có người giúp việc nên từ khi sinh thêm cháu nhỏ, tôi phải nghỉ làm để quán xuyến nhà cửa. Đối với tôi, bữa cơm gia đình rất quan trọng. Tự tay chuẩn bị món ăn cho chồng con, tôi biết rõ khẩu vị cũng như sở thích từng thành viên trong gia đình. Thường tôi chỉ chế biến những món ăn đơn giản nhưng đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà, đặc biệt là hai cháu nhỏ. Thỉnh thoảng, khi mẹ tôi ghé chơi, hai mẹ con lại xuống bếp làm món này món nọ để đổi khẩu vị. Món bao tử phá lấu tôi học được từ một người bạn, thấy cách làm cũng khá đơn giản nên tôi thử nghiệm. Món này có mùi thơm của các loại ngũ vị, khi làm nên chừa lại ít nước ăn kèm với bún hay bánh mì, thêm dưa, xà lách, rau sống. Cháu gái nhỏ của tôi tuy mới 4 tuổi nhưng cũng biết khen mẹ nấu ngon. Bữa cơm gia đình rộn ràng lên hẳn.
 

Lê Thị Kim Chi
 


Bao tử phá lấu
mnnb1.jpg Nguyên liệu:
- 1 cái bao tử lớn
- 1 quả dừa xiêm
- 1/2 gói ngũ vị hương
- 1/2 thìa súp sa tế
- 2 thìa súp nước tương
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa súp tỏi băm
- 1 thìa cà phê bột ngọt
- 1 thìa cà phê hành tím băm
- 1 thìa súp dầu ăn Neptune
     Thực hiện:
- Bao tử làm sạch, luộc chín, vớt ra cho vào nước lạnh, rửa sạch lại rồi xắt ra làm hai, ba phần. Ướp ngũ vị hương, nước tương, sa tế, bột ngọt, muối, đường, hành tím băm, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị
- Dừa xiêm chặt lấy nước
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn Neptune vào, phi thơm tỏi băm, cho bao tử đã ướp vào xào. Cho nước dừa vào nấu với lửa vừa. Khi thấy nước dừa sánh lại, nêm lại gia vị vừa ăn. Tắt bếp, nhắc xuống
- Lấy bao tử ra, xắt thành từng miếng vừa ăn, dọn kèm với bánh mì hoặc bún

(monngonvietnam)


Giày Đại Phát solution
Số người online:
13770
Số người truy cập:
5104117