(am thuc 24h)
Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H |
Gỏi trái vả
Nguyên liệu
50g thịt heo
2 con tôm lớn
3 trái vả, 100g hành tây, 50g rau răm, 5g đậu phộng, ½ trái chanh, ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café muối
Đường, bột ngọt, tiêu
Bánh đa nướng
Thực hiện
Thịt heo rửa sạch, luộc chín, xắt sợi. Tôm rửa sạch, lấy chỉ lưng, buộc qua, bóc vỏ
Trái vả rửa sạch, ngâm muối, luộc chín, gọt vỏ, bào lát mỏng. Hành tây rửa sạch, bào mỏng. Rau răm nhặt kỹ, rửa sạch. Đậu phộng rang vàng, giã giập
Trộn vả với tôm, thịt, hành tây, rau răm, nước mắm, muối, đường, tiêu và nước cốt chanh
Dọn ra đĩa, dùng kèm bánh đa và nước mắm chua ngọt.
Cơm trái vả thịt heo luộc
Nguyên liệu
100g thịt ba rọi
2 trái vả
1 trái cà chua, 10g rau thơm, 1 chén tôm chua
1 chén mắm cá rò Huế
Nước mắm, cơm trắng
Thực hiện
Thịt ba rọi rửa sạch, cho vào nước có ít nước mắm, luộc chín, vớt ra thái mỏng
Trái vả rửa sạch, bào vỏ, ngâm nước muối khoảng 5 phút, để ráo, xắt lát mỏng hình vòng cung
Rau thơm các loại nhặt rửa sạch, vẩy ráo. Mắm tôm chua, mắm cá rò cho ra chén nhỏ, thêm ớt tùy thích
Bày thịt luộc, trái vả ra đĩa, ăn với cơm, kèm cà chua, rau thơm. Chấm tôm chua hoặc mắm cá rò Huế.
Sườn non hầm trái vả
Nguyên liệu
700g sườn non
2 trái vả
50g lá lốt
5g hành tím băm
1 trái ớt xanh
½ thìa café nước mắm, 3 thìa café hạt nêm, 2 thìa café đường, 1 lít nước dùng
Muối, bột ngọt, tiêu
Thực hiện
Sườn non rửa sạch, chặt miếng nhỏ
Vả gọt vỏ, bổ múi cau mỏng. Lá lốt xắt nhuyễn
Phi thơm hành tím, cho sườn vào xào săn. Cho vả vào đảo đều, nêm gia vị. Châm nước dùng vào, hầm khoảng 15 phút cho đến khi sườn mềm, tắt bếp, rắt lá lốt xắt nhỏ vào
Múc ra tô, rắc tiêu, dùng nóng với cơm trắng.