Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1/4 chiếc bắp cải tím
- 150gr thịt thăn bò
- 1/2 bát con lạc rang chín
- 1 nắm rau thơm
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa cà phê nước tương
- 1 thìa dầu ăn
- 1 chút tiêu, bột ngọt
- 1 quả chanh
- 2 thìa đường
- 1,5 thìa nước mắm
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Thịt bò rửa sạch rồi thái miếng mỏng, cho vào bát cùng với nước tương, tiêu, dầu hào, bột ngọt và trộn đều, ướp thịt 10 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 2: Ớt sừng thái lát mỏng hoặc băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, rau thơm rửa sạch xắt khúc ngắn.
- Bước 3: Rau bắp cải rửa sạch sẽ sau đó thái sợi.
- Bước 4: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó bạn cho bắp cải vào chần khoảng 1 phút thì vớt ra tô sạch.
- Bước 5: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm và phi cho thơm, tiếp theo cho thịt bò vào xào ở lửa lớn, đảo đều và xào cho thịt bò chín là tắt bếp, xúc ra đĩa cho nguội.
- Bước 6: Tô bắp cải tím bạn thêm rau thơm, ớt sừng, đường, nước mắm, nước cốt chanh và đeo bao tay trộn thật đều sau đó mới cho thịt bò vào trộn cùng.
Bạn nếm lại cho vừa khẩu vị rồi cho gỏi ra đĩa sau cùng rắc lạc rang chín giã dập lên trên rồi thưởng thức.