Đi tìm lẩu ngon

Chiếc cổng gỗ bản rộng mang đậm kiến trúc Nhật Bản đón chân khách vào một không gian đầm ấm. Từng chiếc bàn được bố trí với khoảng không gian hợp lý, mỗi góc đều có một góc nhìn riêng ra con phố dài rộng bậc nhất Hà Nội, phố Láng Hạ.

Một mâm lẩu tại nhà hàng ASAYU.

Sự kết hợp tinh tế của màu nâu gỗ với những nét nhấn duyên dáng từ tán lá cọ cảnh tròn xoe, be bé khiến khung cảnh bên trong nhà hàng ASAYU trở nên sang trọng nhưng không kém phần lãng mạn. Khai vị với món nộm sốt cam chua chua ngọt ngọt như để đánh thức vị giác, thực khách bắt đầu chuyển sang chủ đề chính - lẩu của ASAYU.

Tôi từng được người quen của ASAYU tiết lộ, đầu bếp ở đây phải tận tâm nấu và nếm vị nước lẩu đến hơn ba tháng trời mới tìm cho ra được một một phong vị ưng ý, đạt được hương thơm riêng cho lẩu ASAYU. Nồi nước dùng thơm lừng, khói bốc vồng sau nắp vung dậy lên mùi ấm áp của gừng, tỏi. Thử một chút nước lẩu, xuýt xoa nếm nếm ta mới cảm nhận được sự hòa quyện của các loại gia vị với vị thanh ngọt của nước xương mềm trên đầu lưỡi.

Chúng tôi gọi một nồi lẩu để cả bàn cùng thưởng thức. Lạ và hay ở chỗ, mỗi người được tự chọn theo khẩu vị của mình, nào bò Úc, cá hồi, nào thịt dê NewZealand, gà đen và có cả lẩu cừu Mông Cổ theo từng xuất. Bàn ăn trở nên hấp dẫn và vui mắt hẳn lên khi lần lượt xuất hiện đĩa cá hồi tươi óng, đĩa thịt bò Úc cuộn tròn từng lát khéo léo, thịt cừu đầy đặn xếp xếp tròn đẹp như một bức tranh. Đĩa rau tươi mát nhìn đã đủ thấy ngon mắt, từ rau cải ngọt xanh mướt đến nấm kim trâm, nấm đùi gà thơm ngậy, màu vàng ngọt của ngô bên lát khoai môn và miến rong quấn quýt.

Cch bài trí đĩa đồ ăn tinh tế đến phong thái nhiệt tình của những người làm bàn ở đây khiến khách hàng khó đến mấy cũng cảm thấy khoan khoái. Nồi nước lẩu đã lục sục sôi nước, câu chuyện của chúng tôi cũng rôm rả hơn khi cùng nhau khám phá lẩu ASAYU. Gắp từng đồ ăn nhúng trong nồi nước lẩu nghi ngút khói, rồi khẽ chấm nhẹ vào đĩa mắm nêm bé xíu được chế biến đặc biệt từ bơ, tỏi, vừng, tương cũng khiến thức ăn ngon thêm đậm đà chả vị nào sánh được. Từ lúc nào chẳng biết, món lẩu ở đây đã hòa vào câu chuyện của chúng tôi ngọt ngào đến thế.

Thanh Tâm

(theo VnExpress)


Giày Đại Phát solution
Số người online:
89885
Số người truy cập:
8620170