Nguyên liệu:
½ trái đu đủ chín (không chọn đu đủ quá chín nẫu)
250g đường phèn
60g táo đỏ
10g nấm tuyết
1 lít nước.
Cách làm:
Táo đỏ và nấm tuyết ngâm nước cho mềm, bỏ chân, cắt miếng vừa ăn. Táo đỏ trước khi ngâm nước các bạn rửa qua cho sạch bụi rồi mới ngâm vì chúng ta sẽ dùng luôn nước ngâm táo.
Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.
Trộn đu đủ với nấm tuyết và táo đỏ.
Nấu tan 250g đường phèn với 1 lít nước. Bạn đong luôn cả nước ngâm táo đỏ vào chỗ nước này nhé!
Đổ nước đường phèn vào đu đủ.
Đem hấp cách thủy 15 phút là được.
Đu đủ tiềm là một món ăn của người Hoa, rất tốt cho sức khỏe và lại đẹp da nữa mà cách làm thì không khó. Món đu đủ tiềm táo đỏ và nấm tuyết này rất hay là có thể ăn nóng khi trời lạnh và cho thêm đá vào ăn lạnh trong những ngày nóng.
Ở các hàng chè của người Hoa thì món đu đủ tiềm chỉ đơn giản là tiềm với đường phèn, nhưng tiềm cùng táo đỏ và nấm tuyết ăn cũng rất ngon bởi vị giòn của nấm tuyết và vị ngọt thanh của táo đỏ vô cùng hợp với đường phèn.