Nguyên liệu
- Gạo tẻ
- Hạt sen
- Thịt xá xíu
- Hành khô
Thực hiện
- Nếu các bạn dùng hạt sen khô thì phải ngâm hạt sen vào trong nước khoảng 30' cho mềm.
- Cho hạt sen vào nồi, luộc chín.
- Vo sạch gạo rồi rải đều hạt sen.
- Sau đó, lọc lấy nước luộc hạt sen vừa rồi.
- Và đổ vào nồi để nấu cơm.
- Khi cơm chín, xúc cơm ra đĩa, để cho nguội bớt.
- Trong lúc chờ cơm nguội, bạn thái nhỏ thịt xá xíu.
- Phi thơm hành khô rồi cho cơm vào đảo cùng một chút muối.
- Sau đó thì cho nốt thịt xá xíu vào trộn đều trên bếp khoảng 1' nữa là xong.
Nếu có thời gian thì các bạn gói cơm vào lá sen thêm khoảng 5' nữa.
Cơm đã thơm và sẽ thơm hơn nữa...
Từng hạt, từng hạt thấm đượm hương sen.
Dẻo, thơm, bùi, béo... tất cả hòa làm một.