(am thuc 24h) thức.
Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H |
Ở mỗi vùng, miền trên đất nước lại có những món ăn khác nhau và mang ý nghĩa riêng biệt tạo nên bản sắc của từng dân tộc. Người H’Mông có món mèn mèn, người Tày nổi tiếng với thắng cố, người Thái được biết đến nhiều qua các món nướng như: cá, gà, lợn... Để thưởng thức hết các món ăn của người Tây Bắc và Đông Bắc giờ đây đã không phải là quá khó với bạn. “ Độc Quán” là một địa chỉ ẩm thực mà ở đó bạn sẽ được trải nghiệm hết những hương sắc của các dân tộc ít người ngay giữa lòng Hà Nội.
Không quá cầu kỳ, mỹ vị cao sang - Độc Quán mong muốn mang đến cho bạn một cảm nhận mới mẻ về phong cách ẩm thực của đồng bào các dân tộc trong đất nước Việt Nam.
“Độc quán” có lối trang trí đơn giản, không cầu kỳ nhưng tạo được điểm nhấn. Quán chọn cho mình gam màu vàng nhạt làm chủ đạo, có sự kết hợp hài hòa với những chiếc bàn tre màu nâu trầm, kín đáo. Mỗi phòng ăn của quán lại được bày biện và trang trí theo một chủ đề nhất định,những thửa ruộng bậc thang, những ngôi nhà sàn, hình ảnh những người phụ nữ Thái xinh đẹp…..Tất cả mang cái hồn không gian sinh hoạt của vùng cao đến với Độc quán.
Có lẽ bởi vì người chủ trẻ tuổi của quán là dân bản địa vùng cao, nên cái hồn của ẩm thực Tây Bắc đã thấm đậm vào từng món ăn, trong phong cách phục vụ, phong cách thưởng thức, cho đến không gian của Độc quán. Người chủ đơn thuần muốn mang những nét tinh hoa trong văn hóa ẩm thực của người vùng Tây Bắc, những gì anh yêu quý, gắn bó đến và chia sẻ với những người thành phố, giúp những thực khách này có cái nhìn toàn vẹn hơn về miền đất ấy.
Người vùng Tây Bắc có nhiều món ăn ngon và phong cách ẩm thực cũng chứa đựng nhiều ý nghĩa đặc biệt. Nếu như người Kinh có món nộm, thì món lạp của người Thái cũng có những nét tương tự, món ăn này không thể thiếu trong các bữa rượu, với các gia vị thông thường. Tuy nhiên, điểm khiến lạp khác nộm chính là ở nguyên liệu: da trâu, thịt bò tươi, lá ổi và nước măng chua. Món Lạp được hầu hết mọi người chấp nhận vì nó đem lại nhiều hương vị khác lạ, nhưng không quá phá cách. Đó là cảm giác giòn giòn của da trâu, dai dai ngọt ngọt của thịt bò. Rồi đến vị chua thanh của dấm, chua đậm đà của nước măng, cay của tỏi và ớt. Tất cả xúc giác và vị giác của bạn sẽ phải hoạt động hết công suất để cảm nhận đủ món ăn này. Và lần sau, chắc rằng trong mỗi lần ghé qua Độc quán thưởng thức rượu bạn sẽ muốn có 1 đĩa Lạp trên bàn ăn của mình!
Ngoài món Lạp, Nặm pịa chính là món “độc” của quán mà ít nhà hàng nào ở Hà Nội chế biến được. Món ăn này khi chế biến xong sẽ có màu xanh rêu, lẫn trong đó là những miếng sụn chắc lấy từ đuôi bò. Cảm giác đầu tiên là một vị đắng nhè nhẹ ở cổ họng nhưng lúc sau lại thấy ngòn ngọt kèm theo những vị là lạ của mắc khén (một loại giống như hạt tiêu dưới xuôi). Nếu người Mông có món ăn độc đáo là thắng cố thì đến với người Thái, không thể bỏ qua món Nậm pịa này.
Độc quán sở hữu một thực đơn phong phú, với gần như đầy đủ các món ăn đặc trưng nhất của vùng núi Tây Bắc, đã phần nào mang hương vị của núi rừng thay đổi vị giác của người thành phố, tạo cho thực khách những dư vị mới lạ, khó quên. Nếu trên mâm cơm thiếu đi cái vị cay nồng của chén rượu thì sẽ thật là một thiếu xót. Rượu ở Độc quán chủ yếu là rượu hoa quả được làm từ chanh leo, táo mèo, ngô, chuối….có hương vị dịu nhẹ. Mỗi chén rượu được rót ra và nhâm nhi cùng những món ăn bày trên mâm sẽ khiễn bữa ăn của bạn trọn vẹn hơn, đặc biệt là được thưởng thức bên những người thân yêu trong tiết trời đông của Hà Nội.
Với sức chứa 70 thực khách, Độc quán sẽ là một địa điểm lý thú dành cho các bữa tiệc sinh nhật, các cuộc gặp gỡ bạn bè đồng nghiệp. Đến Độc quán là để thưởng thức các món ăn, tìm hiểu và khám phá không gian văn hóa ẩm thực của người dân tộc thiểu số.
Thông tin dành cho bạn:
Độc Quán
Địa chi: số 63 ngõ 204 Trần Duy Hưng, Hà Nội
Điện thoại: 046 674 7609
0988 750 337
0984 815 895