Đầu tuần, vàng tăng 50.000 đồng/lượng

Trong phiên giao dịch đầu tuần, chưa có nhiều thông tin tác động tới thị trường vàng khiến giá vàng thế giới vững vàng trên ngưỡng 1.535 USD/ounce và không có nhiều thay đổi lớn. Giá vàng trong nước tăng nhẹ, tăng 50.000 đồng/lượng, giao dịch vẫn rất ảm đạm. Vào lúc 8h30, vàng SJC và vàng Rồng Thăng Long của Công ty Bảo Tín Minh Châu đều được niêm yết ở mức 37,61 triệu đồng/lượng giá mua vào 37,71 triệu đồng/lượng giá bán ra, tăng khoảng 50.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa cuối tuần trước. Các loại vàng miếng, vàng nguyên liệu không thay đổi nhiều, có giá 37,20 triệu đồng/lượng mua vào, không có giao dịch bán ra. Các loại vàng trang sức và nguyên liệu cũng ít thay đổi, có giá mua quanh mức 37,10 triệu đồng/lượng, không có giao dịch bán ra.

Tại Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ, giá vàng cũng tăng 50.000 đồng/lượng. Giá vàng Phượng hoàng PNJ-DAB được giao dịch ở mức: Mua vào 37,67 triệu đồng/lượng; bán ra 37,73 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC: Mua vào 37,67 triệu đồng/lượng; bán ra 37,74 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Ngân hàng Sài Gòn Thương tín, vàng SBJ chưa có nhiều thay đổi và giao dịch ở mức: Mua vào 37,61 triệu đồng/lượng; bán ra 37,71 triệu đồng/lượng. Vàng SJC giao dịch ở mức giá: Mua vào 37,60 triệu đồng/lượng; bán ra 37,72 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng có tốc độ tăng nhẹ hơn. Giá vàng SJC được giao dịch ở mức: Mua vào 37,61 triệu đồng/lượng; bán ra 37,71 triệu đồng/lượng. Giá vàng 9999 tăng rất nhẹ và giao dịch ở mức: Mua vào 37,40 triệu đồng/lượng; bán ra 37,67 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC, giá vàng tăng 50.000 đồng/lượng. Giá vàng SJC Hà Nội: Mua vào 37,67 triệu đồng/lượng; bán ra 37,76 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC HCM: Mua vào 37,67 triệu đồng/lượng; bán ra 37,76 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC Đà Nẵng: Mua vào 37,67 triệu đồng/lượng; bán ra 37,74 triệu đồng/lượng.

Có thể thấy, giá vàng trong nước đồng loạt tăng khoảng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, tuy nhiên, chiều bán ra lại giảm nhẹ. Khoảng cách giữa mức bán ra và mua vào được rút ngắn.

Giá vàng trong nước tăng nhẹ trong khi giá vàng thế giới đang không có nhiều biến động lớn. Gí vàng thế giới đang giao dịch ở mức 1.535,9 USD/ounce, giảm 0,6 USD/ounce so với giá mở cửa sáng hôm nay. Chưa có nhiều thông tin tác động chính là nguyên nhân khiến giá vàng thế giới đi ngang.

Vàng được dự báo sẽ tiếp tục ảm đạm trong những ngày tới đây vì hai thị trường lớn là thị trường Anh và Mỹ sẽ không tham gia giao dịch khi đợt nghỉ lễ đang diễn ra trong ngày hôm nay. Vì vậy, giá vàng sẽ ít biến động.

Tuy nhiên, việc USD đang phục hồi trở lại là một cản lực của vàng. USD đang tăng đáng kể so với tất cả 6 đồng tiền lớn trong rổ tiền tệ là EUR, GBP, JPY, AUD, CHF và CAD.

Tại thị trường Việt Nam, USD tiếp tục đuối sức so với VND. Ngày 30/5, tỷ giá USD/VND bình quân liên ngân hàng được niêm yết ở mức 20,643 sau khi giảm tới 10 đồng. Đây là mức thấp nhất kể từ 11/2, ngày điều chỉnh tỷ giá tăng 9,3%.

Trong khi đó, giá dầu có xu hướng rõ nét hơn. Dầu giao tháng 7 giảm 0,7 USD/thùng, tương đương 0,1% xuống 100,52/thùng.


Giày Đại Phát solution
Số người online:
2206
Số người truy cập:
11838718