Đầu bếp lừng danh chia sẻ bí quyết nấu nướng siêu đẳng

 

 
Đầu bếp lừng danh chia sẻ bí quyết nấu nướng siêu đẳng - 1
 

1.  Để các loại rau thơm và thảo mộc giữ được nhiều hương vị nhất, hãy cuộn chặt chúng lại và thái bằng dao sắc để lá không bị dập nát và bay mất hương vị.

Đầu bếp lừng danh chia sẻ bí quyết nấu nướng siêu đẳng - 3
 

2. Thay vì mất thời gian ngắt từng lá rau mùi, hãy dùng cao “cạo” qua phần lá để dậy mùi hơn.

Đầu bếp lừng danh chia sẻ bí quyết nấu nướng siêu đẳng - 5
 

3. Nếu muốn các loại trái cây chín nhanh hơn, hãy bỏ chúng vào túi giấy cùng 1 quả chuối và gói kín, chuối sẽ giúp hỗ trợ các loại quả chín nhanh hơn.

Đầu bếp lừng danh chia sẻ bí quyết nấu nướng siêu đẳng - 7
 

4. Sau khi cắt ớt, tay bạn thường bị nóng rát và rất khó rửa hết. Hãy lấy nửa quả chanh vắt lên tay và xoa đều để làm dịu vết bỏng và khử mùi.

Đầu bếp lừng danh chia sẻ bí quyết nấu nướng siêu đẳng - 9
 

5. Để kiểm tra xem quả dứa đã chín chưa, hãy nhổ cái lá nằm ở giữa cuống dứa. Nếu lá có thể nhổ ra dễ dàng tức là dứa đã chín rồi.

Đầu bếp lừng danh chia sẻ bí quyết nấu nướng siêu đẳng - 11
 

6. Nếu cối xay hạt tiêu của bạn bị kẹt sau một thời gian dài sử dụng, hay cho một ít hạt điều vào xay nhỏ, chúng sẽ giúp khơi thông chỗ tắc của cối xay hạt tiêu.

Mẹo rút xương chân gà dễ không tưởng, làm món gì cũng ”phê”

Để chế biến nhiều món ăn như nộm chân gà, hay bún miến chân gà, bạn nên rút xương chân gà, khi ăn sẽ rất "nhàn".

 

Theo Minh Châu (Theo Buzzfeed) (Dân Việt)
Công việc bếp núc sẽ dễ dàng hơn nhiều nhờ những mẹo này
Mẹo "thần thánh" giúp bảo quản rau củ trong nhiều tháng
Đầu bếp lừng danh chia sẻ bí quyết nấu nướng siêu đẳng - 1
1. Để các loại rau thơm và thảo mộc giữ được nhiều hương vị nhất, hãy cuộn chặt chúng lại và thái bằng dao sắc để lá không bị dập nát và bay mất hương vị.

Đầu bếp lừng danh chia sẻ bí quyết nấu nướng siêu đẳng - 3
2. Thay vì mất thời gian ngắt từng lá rau mùi, hãy dùng cao “cạo” qua phần lá để dậy mùi hơn.

Đầu bếp lừng danh chia sẻ bí quyết nấu nướng siêu đẳng - 5
3. Nếu muốn các loại trái cây chín nhanh hơn, hãy bỏ chúng vào túi giấy cùng 1 quả chuối và gói kín, chuối sẽ giúp hỗ trợ các loại quả chín nhanh hơn.

Đầu bếp lừng danh chia sẻ bí quyết nấu nướng siêu đẳng - 7
4. Sau khi cắt ớt, tay bạn thường bị nóng rát và rất khó rửa hết. Hãy lấy nửa quả chanh vắt lên tay và xoa đều để làm dịu vết bỏng và khử mùi.

Đầu bếp lừng danh chia sẻ bí quyết nấu nướng siêu đẳng - 9
5. Để kiểm tra xem quả dứa đã chín chưa, hãy nhổ cái lá nằm ở giữa cuống dứa. Nếu lá có thể nhổ ra dễ dàng tức là dứa đã chín rồi.

Đầu bếp lừng danh chia sẻ bí quyết nấu nướng siêu đẳng - 11
6. Nếu cối xay hạt tiêu của bạn bị kẹt sau một thời gian dài sử dụng, hay cho một ít hạt điều vào xay nhỏ, chúng sẽ giúp khơi thông chỗ tắc của cối xay hạt tiêu.

Mẹo rút xương chân gà dễ không tưởng, làm món gì cũng ”phê”
Mẹo rút xương chân gà dễ không tưởng, làm món gì cũng ”phê”
Để chế biến nhiều món ăn như nộm chân gà, hay bún miến chân gà, bạn nên rút xương chân gà, khi ăn sẽ rất "nhàn".
Bấm xem >>

Theo Minh Châu (Theo Buzzfeed) (Dân Việt)

 


Giày Đại Phát solution
Số người online:
8698
Số người truy cập:
5316537