Đậm đà vị bún cá

Bún cá lóc

Nguyên liệu:

1 con cá lóc
Bún tươi
Gia vị: Sả, ớt, nghệ, chanh, nước mắm, muối, đường, dầu ăn .
Rau thơm

Đậm đà vị bún cá, Ẩm thực, bun ca, am thuc, bun ca loc, ca ro dong, mon ngon, mon ngon de lam

Thực hiện:

Cá lóc làm sạch, đun nước sôi bỏ nguyên con vào luộc, bỏ kèm ít sả đập dập để khử mùi tanh và tạo vị thơm cho cá.

Vớt cá ra, lóc thịt, bot xương. Lóc thịt nên khéo léo để cắt miếng to, không nên làm nát thịt cá ra.

Hành, sả, nghệ băm nhuyễn, hòa với ít nước vắt lấy nước cốt.

Hành tím phi thơm với dầu, cho cá vò đảo quả, nêm ít nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm vừa ăn.

Nước dùng:Có thể lấy nước lọc hoặc nước luộc cá ban đầu, hòa với nước côt của sả, nghệ, hành, nêm them gia vị vừa ăn.

Cho bún vào tô, xếp cá lên trên, chan nước dung vào, rải rau thơm lên trên. Có thể xịt them tương ớt, ớt chưng hay mắm tôm để tô bún đậm đà hơn.

Ăn kèm với rau xà lách, rau muống chẻ, rau mùi… kèm ít chanh.

Bún cá rô đồng

Nguyên liệu:

Cá rô đồng
Rau cần, rau cải xanh, hành lá
Hành khô, gừng
Gia vị: Mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm.
Tỏi, ớt
Bún tươi

Đậm đà vị bún cá, Ẩm thực, bun ca, am thuc, bun ca loc, ca ro dong, mon ngon, mon ngon de lam

Thực hiện:

Cá rô làm sạch, chặt bỏ đầu riêng. Đun nước sôi bỏ cả nguyên con vào nồi luộc, cá chin vớt ra lóc thịt riêng, bỏ xương.

Một phần cá đem kho mặn với mắm,đường nên để khô nước. Phần còn lại chiên vàng lên.

Đun nước sôi, cho đầu cá vào nấu nước dùngNinh xương và đầu cá làm nước dùng. Nêm các gia vị:Mắm, đường, hạt nêm vừa ăn.

Rau cải, rau cần rửa sạch, cắt khúc ngắn, các loại rau thơm ăn kèm xắt nhỏ.

Xếp bún ra tô, bỏ thêm cá rim, cá rán rồi chan nước dùng vào.

Ăn kèm với rau sống và ít rau thơm. Bỏ thêm ớt tươi hoặc tương ớt để ngon hơn.


Giày Đại Phát solution
Số người online:
2558
Số người truy cập:
4763400