Đậm đà tôm nướng sốt nước dừa

 


Đậm đà tôm nướng sốt nước dừa

Nguyên liệu:

- 300gr tôm

- 1 trái dừa

- Hành lá

- Gừng, tỏi

- Bột cà ri

- Nước cốt chanh


Cách làm:

Đậm đà tôm nướng sốt nước dừa, Ẩm thực, am thuc, tom nuong, mon ngon, mon nuong, bot cari

- Xay nhuyễn phần cùi dừa với một chút nước.

Đậm đà tôm nướng sốt nước dừa, Ẩm thực, am thuc, tom nuong, mon ngon, mon nuong, bot cari

- Tiếp theo là vắt lấy nước cốt dừa.

Đậm đà tôm nướng sốt nước dừa, Ẩm thực, am thuc, tom nuong, mon ngon, mon nuong, bot cari

- Sau đó băm nhỏ hành, tỏi và gừng.

Đậm đà tôm nướng sốt nước dừa, Ẩm thực, am thuc, tom nuong, mon ngon, mon nuong, bot cari

- Trộn đều hành, tỏi, gừng với dầu ăn, dấm gạo, một ít nước cốt chanh và 1 thìa nước cốt dừa nhé!

Đậm đà tôm nướng sốt nước dừa, Ẩm thực, am thuc, tom nuong, mon ngon, mon nuong, bot cari

 

- Tiếp theo, cho tôm đã làm sạch vào ướp trong khoảng 15'.

Đậm đà tôm nướng sốt nước dừa, Ẩm thực, am thuc, tom nuong, mon ngon, mon nuong, bot cari

- Chuẩn bị nước sốt: Băm nhỏ gừng, hành tím, rồi cho vào chảo phi thơm với dầu ăn.

Đậm đà tôm nướng sốt nước dừa, Ẩm thực, am thuc, tom nuong, mon ngon, mon nuong, bot cari

- Sau đó cho nước dùng, phần nước cốt dừa còn lại và bột cà ri cùng với ít nước cốt chanh vào đun tiếp.

Đậm đà tôm nướng sốt nước dừa, Ẩm thực, am thuc, tom nuong, mon ngon, mon nuong, bot cari

 

 

- Giờ thì xay nhuyễn và lọc kĩ qua rây!

Đậm đà tôm nướng sốt nước dừa, Ẩm thực, am thuc, tom nuong, mon ngon, mon nuong, bot cari

- Nướng tôm trên bếp hoặc than cho chín.

Đậm đà tôm nướng sốt nước dừa, Ẩm thực, am thuc, tom nuong, mon ngon, mon nuong, bot cari

Vỏ tôm cháy xém kèm nước sốt béo bùi... thật là ngon! 

Đậm đà tôm nướng sốt nước dừa, Ẩm thực, am thuc, tom nuong, mon ngon, mon nuong, bot cari

Nếu thích, các bạn có thể bóc bỏ vỏ tôm rồi mới ướp và nướng nhé!


Giày Đại Phát solution
Số người online:
69565
Số người truy cập:
8592206