- Xay nhuyễn phần cùi dừa với một chút nước. - Tiếp theo là vắt lấy nước cốt dừa. - Sau đó băm nhỏ hành, tỏi và gừng. - Trộn đều hành, tỏi, gừng với dầu ăn, dấm gạo, một ít nước cốt chanh và 1 thìa nước cốt dừa nhé!
- Tiếp theo, cho tôm đã làm sạch vào ướp trong khoảng 15'. - Chuẩn bị nước sốt: Băm nhỏ gừng, hành tím, rồi cho vào chảo phi thơm với dầu ăn. - Sau đó cho nước dùng, phần nước cốt dừa còn lại và bột cà ri cùng với ít nước cốt chanh vào đun tiếp.
- Giờ thì xay nhuyễn và lọc kĩ qua rây! - Nướng tôm trên bếp hoặc than cho chín. Vỏ tôm cháy xém kèm nước sốt béo bùi... thật là ngon! Nếu thích, các bạn có thể bóc bỏ vỏ tôm rồi mới ướp và nướng nhé! |