Nguyên liệu:
Cá bống đỏ 300 gram
Dừa tươi 1 trái
Hành lá, nước mắm, tương ớt, ớt
Cách làm:
Cá bống cạo vảy, rửa sạch, để ráo. Ướp với đầu hành lá đập dập, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, một ít ớt.
Để cá thấm trong 10 phút
Bắc chảo nóng, thêm 1 muỗng canh dầu và 5 muỗng cà phê đường, thắng đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián.
Cho cá vào lật đều cho cá săn và áo đều màu đường thắng.
Cá săn lại, châm nước dừa và nước ướp cá. Nêm lại với 1 chút nước mắm ngon, tiêu, đường.
Hạ nhỏ lửa, vừa riu vừa trở các thấm đều 2 mặt, khi nước sệt lại thì tắt bếp. Múc ra dĩa, rắc tiêu trên mặt, dùng kèm cơm nóng.