Gỏi Thái
Nguyên liệu
¼ trái đu đủ
1 củ cà rốt
50g đậu que
1 miếng tàu hủ ky
1 trái chanh
1 trái ớt sừng
1 chén rau răm
20g đậu phộng rang
1 thìa café đường
3 thìa súp nước mắm chay
1 thìa café hạt nêm từ nấm bào ngư
Thực hiện
Đủ đủ gọt vỏ, rửa sạch mủ, bào sợi mỏng. Cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, cắt lát mỏng
Đậu que rửa sạch, tước xơ, luộc vừa chín tới, chẻ đôi. Tàu hủ ky xắt sợi, chiên vàng. Ớt sừng xắt lát. Rau răm rửa sạch, xắt nhỏ
Cho tất cả nguyên liệu vào thố, trộn đều với nhau. Trút tất cả ra đĩa
Chanh vắt lấy nước cốt, cho đường, hạt nêm vào đánh tan đều, sau đó rưới lên trên đĩa gỏi. Khi ăn rắc đậu phộng lên. Ăn kèm nước mắm chay chua ngọt.
Tàu hủ ky khìa
Nguyên liệu
1 miếng tàu hủ ky
1 cây boa rô
½ thìa café đường, 1 thìa súp nước ngọt cocacola, 1 thìa café hạt nêm
50ml dầu ăn
Thực hiện
Tàu hủ ky mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho đậu phụ vào chiên vàng, vớt ra cho vào chén để riêng
Boa rô đem rửa sạch, xắt nhuyễn. Cho 2 thìa boa rô vào tạo thơm, cho nước cocacola vào đun vừa sôi. Cho tiếp đậu phụ vào đun nhỏ lửa cho nước hơi sánh lại là được.
Cho dưa leo, cà rốt tỉa hoa vào trang trí. Ăn kèm với cơm nóng rất ngon
Canh khổ qua
Nguyên liệu
1 trái khổ qua
50g nấm rơm
1 cây đậu phụ trắng
1 cây boa rô
½ thìa café muối
1 thìa café hạt nêm
½ thìa café tiêu
2 thìa café dầu ăn
500ml nước dùng chay
Ngò, tiêu
Thực hiện
Khổ qua rửa sạch, nạo bỏ ruột, bào lát mỏng
Nấm rơm gọt bỏ chân, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, bổ đôi
Đậu phụ trắng chần qua nước sôi, cắt khoanh vừa ăn
Boa rô rửa sạch, xắt nhỏ
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho boa rô vào khử thơm, cho nấm vào đảo đều cho ngấm
Cho nước dùng chay vào đun sôi, cho tiếp khổ qua, đậu phụ vào đun sôi lần nữa, nhắc xuống, nêm nếm vừa ăn. Rắc ngò, tiêu, dùng nóng.