Gà xào tỏi
Nguyên liệu
200g thịt phi lê gà
100g ớt chuông xanh
1 trái cà chua
2 cọng hành lá
3 tép tỏi
½ thìa súp tượng hột, 2 thìa sup nước dùng, 3 thìa súp dầu ăn, 2 thìa café hạt nêm, 1 thìa café đường, 1 thìa café bột năng, ngò rí.
Thực hiện
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café bột năng, để 15 phút cho thấm gia vị.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau
Ớt chuông canh bỏ ruột, cắt miếng vuông vừa ăn. Tỏi lột vỏ xắt lát dày
Tương hột băm nhỏ
Bắc chảo dầu nóng, phi thơm tỏi, cho gà đã ướp vào xào săn. Cho tiếp tương hột, cà chua, ớt chuông và nước dùng vào, nêm hạt nêm, xào gà nhanh tay đến khi thấy nước sệt lại là được.
Trút gà ra đĩa, rắc ngò rí lên.
Cá thu xốt nước mắm
Nguyên liệu
2 khúc cá thu khoảng 300g
1 trái ớt hiểm
2 cọng hành lá
2 tép tỏi
2 thìa nước mắm
1 thìa café hạt nêm
2 thìa súp đường
1 thìa café tiêu
Dầu để chiên
Ăn kèm: cà chua, dưa leo
Thực hiện:
Hành lá rửa sạch, tước sợi. Ớt hiểm thái sợi. Tỏi lột vỏ băm nhỏ.
Cá thu rửa sạch, ướp với tỏi, tiêu và 1 thìa café hạt nêm, để thấm 15 phút.
Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cá đã ướp vào chiên vàng, vớt ra.
Cho 2 thìa súp nước mắm và 2 thìa súp đường vào chảo, bắc lên bếp khuấy cho sệt lại. Thả cá thu vào xóc đều tay, tắt bếp, bắc xuống.
Cho cá ra đĩa, rắc hành lá, ớt lên mặt, dọn ăn kèm với cà chua, dưa leo.
Cooktail cầu may
Nguyên liệu
1 trái dừa xiêm
1/8 đu đủ
½ trái xoài
½ trái na (mãng cầu ta)
1 trái dưa hấu
1 trái thanh long
1 trái dâu
30ml rượu hương dứa
Đường xay
Thực hiện
Dừa xiêm chặt đôi, nạy lấy cơm, xắt sợi
Cắt 1 khoanh dưa hấu ép lấy nước
Dùng thì tròn múc đu đủ, xoài, thanh long và dưa hấu thành miếng tròn. Mãng cầu ta bóc vỏ, tách miếng vừa ăn.
Tất cả trái cây đều ướp lạnh với ½ rượu hương dứa
Bày hỗn hợp trái cây ra đĩa, trang trí dâu tây, xoài xanh xắt lát và lá bạc hà. Rưới ½ rượu hương dứa còn lại lên trên, sau cùng rắc đường xay xung quanh.