Chè nha đam thanh mát giải khát ngày nắng nóng

 Cách 1: Cách nấu chè nha đam đậu xanh thanh mát, thơm bùi

Nguyên liệu (dành cho 4 bát):

 

 Chè nha đam thanh mát giải khát ngày nắng nóng - 1

 

- 1 lá nha đam, khoảng 500 gr

- 200 gr đậu xanh xát vỏ

- 100 gr bột sắn dây hoặc bột năng

- Đường

- ½ quả chanh

- 500 ml nước

- Dầu chuối (hoặc vani)

Thực hiện:

Bước 1: 

 

 Chè nha đam thanh mát giải khát ngày nắng nóng - 2

 

- Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu.

 

 Chè nha đam thanh mát giải khát ngày nắng nóng - 3

 

- Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút. Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.

 

 Chè nha đam thanh mát giải khát ngày nắng nóng - 4

 

- Đỗ xanh đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.

Bước 2:

- Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị, trong quá trình đun bạn nhớ hớt bỏ bọt nhé.

 

 Chè nha đam thanh mát giải khát ngày nắng nóng - 5

 

Bước 3:

- Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy đều cho đều bột sắn, không bị vón cục. Cuối cùng cho nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

 

 Chè nha đam thanh mát giải khát ngày nắng nóng - 6

 

Bước 4:

- Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội, khi ăn có thể thêm dầu chuối và chút đá nếu bạn thích ăn lạnh.

 

 Chè nha đam thanh mát giải khát ngày nắng nóng - 7

 

Cách 2: Chè nha đam thanh mát không có đậu xanh

Nguyên liệu:

- 2 cây nha đam/lô hội

- 150g đường phèn

- 1 bó là dứa

- 1 quả chanh

 

 Chè nha đam thanh mát giải khát ngày nắng nóng - 8

 

Thực hiện: 

Bước 1: Sơ chế nha đam

- Cắt khúc nhỏ, sau đó gọt thật sạch hai hàng gai và lớp vỏ bên ngoài

- Lọc phần thịt trong bên trong và ngâm ngay vào chậu nước muối khoảng 4 phút

- Sau đó xả thật sạch với nước. Lặp lại việc ngâm nước muối và xả sạch cho tới khi thấy nha đam không còn nhớt nữa mới được

 

 Chè nha đam thanh mát giải khát ngày nắng nóng - 9

 

Bước 2:

- Cắt nha đam thành các khối vuông nhỏ, vắt hết 1 quả canh lấy nước và ướp khoảng 5 phút vào nha đam vừa cắt. ( có tác dụng tẩy hoàn toàn nhớt của nha đam). Sau đó xả thật sạch lại với nước

- Cho lên bếp chiếc nồi lớn, cho nước vào nửa nồi, đun lửa lớn

- Khi nước sôi già thả nha đam vào nấu khoảng gần 1 phút, rồi vớt nha đam ra cho vào âu nước đá lạnh

Bước 3:

 

 Chè nha đam thanh mát giải khát ngày nắng nóng - 10

 

- Cho nước vào 2/3 nồi , cho đường phèn và lá dứa ( đã rửa sạch), đun lửa lớn

- Khi đường phèn tan hết cho nha đam ướp lạnh vào đun thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp

- Ướp lạnh chè nha đam trước khi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và có món chè nha đam thanh mát như ý nha!

Khám phá Ẩm thực Việt Nam , địa chỉ quán ngon trên cả nước ngay tại ẨM THỰC 24H. Thực đơn Món ngon mỗi ngày ngon miệng.

 


Giày Đại Phát solution
Số người online:
9968
Số người truy cập:
5318593