Căn nhà xảy ra hỏa hoạn và những căn kế cận là nơi kinh doanh đồ điện, có tầng trệt, gác gỗ và mái ngói. Người dân cho biết có nhiều tiếng nổ lớn đã phát ra từ những căn gác này khi đám cháy bùng lên.
![]() |
Lực lượng chữa cháy đã nỗ lực dập lửa kịp thời. Ảnh: An Nhơn. |
Ông Lương Trung Tài, chủ căn nhà bị cháy, cho biết, lúc đó trong nhà có nhiều người nhưng đều ở dưới tầng trệt. Khi ông lên gác thì phát hiện lửa bevsốc ở trần nhà nên kêu mọi người đến ứng cứu. Tuy nhiên, do bên trên căn gác gỗ này chứa rất nhiều hàng bán Tết nên ngọn lửa bén nhanh qua hai căn gác liền kề và ngày càng bùng lên dữ dội.
Lực lượng phòng cháy chữa cháy quận 6, 8 với 11 xe và gần 100 lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để ứng cứu. Sau 30 phút, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Toàn bộ phần gác của 3 căn nhà trên bị cháy rụi. Nguyên nhân đang được các cơ quan điều tra làm rõ.
![]() |
3 căn gác của căn nhà mái ngói bị lửa thiêu rụi. Ảnh: An Nhơn. |
Thượng tá Châu Tấn Tài –Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 8 cho biết: "Đây là khu vực có nhiều nhà cấp 4 và toàn là các hộ buôn bán, các mặt hàng dễ cháy chứa đầy trong nhà. Nếu không kịp thời chữa cháy thì nhiều tài sản của người dân trong dịp cận Tết sẽ bị lửa thiêu rụi", ông Tài nói.
An Nhơn
(trích từ vnexpress)