Gia vị: hai muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, tương ớt.
Ảnh: Hoàng Thụy
Thực hiện:
- Mực lá làm sạch, xắt hạt lựu thật nhỏ. Trộn mực chung với nạc dăm xay, thêm hành băm, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, để thấm gia vị khoảng 10 phút.
- Bánh đa ngâm nước cho mềm, lấy ra, cắt từng miếng hình tam giác, cho nhân vào, gói lại, ém cho chặt mép.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, dầu sôi, thả chả giò vào chiên vàng, vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu. Khi ăn, dùng kèm tương ớt.
Hướng dẫn: Bếp trưởng Lê Minh Đức, nhà hàng hải sản Ốc năm sao (Q.3, TPHCM).
Theo Lê Anh (Phụ Nữ TPHCM)