Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chả cá sốt cà chua: - 200g nạc cá thác lác - 1 - 2 quả cà chua - Tỏi - Hành lá, rau mùi, hành tím - Đường, nước tương |
Cà chua bổ múi cau, hành lá rửa sạch, băm nhỏ. |
Nạc cá thác lác nêm vào 1/4 thìa cafe muối, một ít bột ngọt tiêu, hành tím băm nhỏ. Dùng chày giã cho nhuyễn mịn để chả cá được dẻo. |
Thoa tay với một ít dầu ăn, chia chả cá thành những phần bằng nhau, ấn tròn dẹt. |
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. |
Đem chiên vàng chả cá rồi cho ra đĩa có giấy thấm dầu. |
Phi thơm tỏi cùng dầu ăn, cho cà chua vào đảo đều. Thêm vào một ít nước để cà chua được chín mềm. |
Cho vào chảo 2 thìa súp đường, 3 thìa súp nước tương, nấu nhỏ lửa đến khi sôi thì trút hết phần chả cá vào. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị mặn ngọt. |
Nấu lửa liu riu cho chả cá thấm gia vị, nếu cạn nước có thể chêm thêm một ít. Khi nước sốt đặc sánh thì tắt bếp. Rải hành lá băm nhỏ lên trên rồi lấy chả cá sốt cà chua ra đĩa. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo Afamily